Bị điện giật có gây vô sinh?

Thứ ba - 29/01/2019 04:33 88 0

Cách đây hơn 1 năm anh ấy bị bỏng điện gần hết cơ thể và tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng. Tôi nghe nói nam giới bị bỏng điện sẽ không có khả năng sinh con. Vậy bác sĩ cho tôi biết đó có phải là nguyên nhân gây vô sinh không? Trong khi tôi đi khám và được kết luận hoàn toàn bình thường.

Ngọc Anh (Hải Phòng)

  • Bị điện giật có gây vô sinh?
  • Bị điện giật có gây vô sinh? - Ảnh minh hoạ 2

Bạn kết hôn được 7 tháng, sinh hoạt tình dục bình thường nhưng không có con. Trong khi trước đó chồng bạn bị điện giật, tinh hoàn bị tổn thương, còn riêng bạn đã đi kiểm tra và được kết luận hoàn toàn bình thường. Dù vậy, nguyên nhân gây vô sinh đến từ nhiều phía (nhiệt độ môi trường, thời điểm quan hệ, môi trường âm đạo, chất lượng, số lượng, độ tiến nhanh của tinh trùng) và chưa hẳn đó là do chồng bạn. Để biết chắc nguyên nhân gây vô sinh do ai và sớm có hướng điều trị, bạn và chồng nên đến các bệnh viện lớn chữa vô sinh khám tổng thể.

Riêng về chuyện chồng bạn bị điện giật cũng có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ. Bình thường tinh hoàn của nam giới phải ở nhiệt độ tương đối thấp mới có thể bảo đảm hoạt lực của tinh trùng. Nhiệt độ đó thường thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2, 3 độ. Chính vì thế, các chuyên gia về tình dục thường khuyến cáo đàn ông nên tránh xa mọi nguy cơ làm tăng nhiệt độ ở vùng nhạy cảm ví dụ như ngâm nước nóng quá lâu, mặc quần jean quá chật, mặc quần sịp không đúng cách, ngồi yên xe máy...

Về việc của chồng bạn do điện giật tinh hoàn bị ảnh hưởng thì có thể chức năng sinh tinh, chất lượng, số lượng tinh trùng cũng bị tổn thương. Để được rõ hơn, hai bạn nên đến viện kiểm tra. Chúc các bạn khỏe.

BS. Nguyễn Văn Dũng

 Từ khóa: điện giật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây