Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

Chủ nhật - 02/12/2018 21:40 34 0

Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt
Các bác sĩ Khoa mắt- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị gai đâm xuyên thủng mắt trong khi đi làm rừng.

Ngày 1/12/2018, các bác sĩ  Khoa mắt Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình tiếp nhận bệnh nhân T.X.T 45 tuổi, trú tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) bị chấn thương mắt trong khi đi làm rừng.

Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt Dị vật trong mắt

  • Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt - Ảnh minh hoạ 2
  • Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt - Ảnh minh hoạ 3

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán thì bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, bệnh nhân dụi mắt làm gãy gai, xuất hiện đau nhức và nhìn mờ, gia đình đưa bệnh nhân nhập viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật nội nhãn và vỡ thể thủy tinh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật ra khỏi mắt bệnh nhân ngay lập tức.

Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt - Ảnh minh hoạ 4 Và dị vật sau khi được bác sĩ lấy ra khỏi mắt

Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa mắt. Bác sĩ Nội trú  Phạm Thị Diệu Trâm,  phẫu thuật viên chính cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng, nếu không phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ viêm mủ nội nhãn dẫn đến mất thị lực là rất cao. Bác sĩ Diệu Trâm khuyến cáo, người dân đi rừng nên mang kính bảo hộ mắt đề phòng chấn thương mắt đáng tiếc xảy ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các nhiệm vụ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1