Giảm biến chứng tim ở người đái tháo đường

Thứ hai - 15/04/2019 10:19 23 0
Các chuyên gia khuyên bệnh nhân đái tháo đường nên có lối sống lành mạnh và giữ huyết áp ổn định để ngăn biến chứng tim mạch, điều này thực hiện như thế nào?
Giảm biến chứng tim ở người đái tháo đường
Giảm biến chứng tim ở người đái tháo đường

(Trần Minh Chiến - Bình Dương)

Điều quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường là có chế độ ăn phù hợp cùng với hoạt động thể lực đều đặn và duy trì cân nặng lý tưởng.

  • Giảm biến chứng tim ở người đái tháo đường
  • Giảm biến chứng tim ở người đái tháo đường - Ảnh minh hoạ 2

Tập thể lực thường xuyên để cải thiện cân bằng glucose nội môi bằng cách giảm glucose máu và tăng nhạy cảm với insulin. Luyện tập thể thao giúp cải thiện cung lượng tim và năng cản tái cấu trúc trên đặc tính co bóp của tim nên sẽ cải thiện chức năng tim. Tập thể dục làm tăng gen GLUT4 cơ xương, cơ xương là hồ chứa GLUT4 có tác dụng hoạt hóa hoạt động của insulin. Điều này có lợi cho hoạt động chuyển hóa glucose và hoạt động của insulin nên sẽ cải thiện đường máu.Khi hoạt động thể lực đều đặn không có chống chỉ định hoạt động với cường độ vừa phải 30 phút mỗi ngày được khuyến cáo.

Bệnh nhân cần thiết phải bỏ hẳn hút thuốc lá vì đây là yếu tố nguy cơ chính cho bệnh tim mạch.

Tần suất tăng huyết áp gia tăng ở bệnh nhân đái tháo đường và Hội Đái tháo đường Mỹ đã khuyến cáo điều trị đạt huyết áp mục tiêu <130>

Theo nghiên cứu UKPDS (United Kingdom Prospective Diabetes Study), hiệu quả có lợi trên biến chứng (đặc biệt là tai biến mạch máu não) là đạt mức huyết áp 144/82 mmHg và khuyến cáo mục tiêu huyết áp <130>

Tác giả bài viết: BS.CKII. ĐẶNG MINH TRÍ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các nhiệm vụ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1