Thời tiết thay đổi, vì công việc quá áp lực... mà không ít thời điểm ta bị chứng đau đầu hành hạ. Vậy nhưng nếu không biết mà tiếp tục ăn một số loại thực phẩm này thì chứng đau đầu của bạn còn nặng hơn.
Bởi lẽ, một số thành phần trong các loại thực phẩm này sẽ khiến mạch máu co lại, gây ra đau đầu hoặc làm cho tình trạng đau đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vậy nên cách tốt nhất là tránh xa các thực phẩm này khi bạn đang đau đầu.
1. Nho
Sở dĩ mọi người khuyên không nên sử dụng nho khi bị đâu đầu là vì nho chứa một chất gọi là tyramine - một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm.
Tyramine có thể gây ra tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người.
2. Thịt xông khói, đồ nguội
Khi đau đầu, bạn không nên ăn các loại thịt như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông... do chúng thường chứa nhiều chất bảo quan và chứa nitrat.
Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu bạn càng hấp thu nhiều nitrat càng làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.
3. Cafein
Nếu bạn hay đau nửa đầu, bạn cần xem lại lượng cà phê dùng mỗi ngày. Sở dĩ bạn cần làm điều này là do cafein tác động lên một số thụ thể trong não có liên quan đến chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu đã chỉ ra, lượng cafein tối đa nên dùng mỗi ngày là 240 - 360ml/ngày.
4. Chocolate
Chocolate có chứa chất phenylethylamine. Chất này khiến mạch máu co lại, gây ra chứng đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn chocolate.
5. Thực phẩm lạnh
Những thực phẩm lạnh thường không tốt cho chứng đau đầu. Do đó, khi ăn nhiều kem sẽ gây ra hiệu ứng không tốt lên hệ thần kinh.
Ý kiến bạn đọc