Giông lốc kinh hoàng ở Đồng Tháp, 1 người thiệt mạng
Ngày 17/7, hơn 100 chiến sĩ của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) được huy động tham gia khắc phục hậu quả sau trận giông lốc kinh hoàng vào chiếu tối 16/7 trên địa bàn biên giới huyện Hồng Ngự.
Theo đó, giông lốc kèm theo mưa lớn và sấm sét đã làm tốc mái, hư hại hơn 100 căn nhà của người dân ở huyện biên giới. Đặc biệt, cơn mưa giông đã khiến 1 người tử vong do sét đánh trúng trong lúc đang chăn vịt trên cánh đồng xã Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự).
Thống kê của ngành chức năng địa phương, giông lốc đã làm sập, tốc mái 116 căn (trong đó 34 căn tốc mái hoàn toàn), 3 căn nhà bị sập; ước tính thiệt hại lên đến nhiều tỉ đồng. Hiện, địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại tài sản của người dân.
Đi tìm sự thật thông tin xe cứu hỏa không có nước gây xôn xao mạng xã hội
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một luồng thông tin về việc xe cứu hoả của lực lượng Công an Đắk Lắk đến hiện trường chữa cháy chợ trung tâm huyện Ea Kar mà không chở theo nước, thậm chí cả một tờ báo đưa hẳn thông tin này lên gây xôn xao dư luận…
Sau 2 ngày xảy ra vụ việc, PV đã quay lại hiện trường để tìm sự thật và được ông Nguyễn Anh Tưởng (một trong những tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy) cho biết, khi ngọn lửa bắt đầu bốc cháy dữ dội thì chỉ ít phút sau, lực lượng cứu hoả đã có mặt tại hiện trường. Ban đầu chỉ có một xe chữa cháy, sau đó ít phút cũng đã có hàng chục xe chữa cháy khác đến ứng cứu.
Hàng chục hộ dân sinh sống xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy cũng đã thầm cảm ơn lực lượng cứu hoả đã có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy. Vì vào thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, hầu hết người dân đang chìm vào giấc ngủ.
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Minh Kính, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng hơn 200 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Ngoài ra, lực lượng Công an huyện Ea Kar cũng đã có mặt để giúp người dân sống xung quanh đưa đồ đạc ra ngoài, bảo vệ an ninh tại khu vực để tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng hôi của.
“Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng đã phải căng mình suốt hơn 2 giờ đồng hồ để dập lửa, cứu đồ đạc, hàng hoá cho người dân. Đến cả ngụm nước cũng không kịp uống. Ấy vậy mà có người lại bảo xe cứu hoả không mang theo nước đến hiện trường khiến vụ cháy thiệt hai lớn. Bản thân tôi cảm thấy buồn khi người ta lại nói về chúng tôi như vậy”, Đại tá Kính buồn bã nói.
Ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định bổ nhiệm bà Mai Thị Thu Vân, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng Chính phủ, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Bà Mai Thị Thu Vân sinh năm 1969, quê quán tỉnh Quảng Nam. Bà Mai Thị Thu Vân từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính; Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng Chính phủ; Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng Chính phủ.
Ý kiến bạn đọc