HỘI THẢO MÔ HÌNH KẾT NỐI NGUỒN LỰC KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Thứ năm - 05/12/2019 23:25 110 0

 Nằm trong chuỗi hoạt động trong Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2019, hội thảo “Mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”  được tổ chức bởi làng Đầu tư quốc tế đã diễn ra tại TP. Hạ Long nhằm bàn luận, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về việc huy động cũng như kết nối nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự hội thảo, có sự hiện diện của Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ; Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Ông Tạ Ngọc Dũng - Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Ông Nubua Sayama - founder Integal PE; Ông Lee June - quản lý tại Lotte Accelerator; Bà Cerella Quỳnh Hương - tổng giám đốc quỹ khởi nghiệp quốc gia - trưởng làng Đầu tư quốc tế và đông đảo khách tham dự.

 

 

 

Tại hội thảo, ông Nubua Sayama đã chia sẻ về cách thu hút vốn từ nhà đầu tư và cách thâm nhập thị trường Nhật Bản. Theo ông, thị trường Nhật Bản không phải là một thị trường quá khó tính mà luôn mở cửa cho những sản phẩm tiềm năng tại Việt Nam. Là một đất nước coi trọng hợp tác, phát triển, các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư vào các startup Việt. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh 03 yếu tố quan trọng nhất khi gọi vốn từ các nhà đầu tư Nhật Bản đó là: Khả năng; tiềm lực công nghệ; giá trị xã hội.

Tiếp nối hội thảo là bài phát biểu của ông Cris D.Tran từ Infinity Block Chain Ventrures về chủ đề mô hình khởi nghiệp Kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong cách mạng 4.0. Theo ông, các nguồn lực khởi nghiệp trong thời đại công nghệ không chỉ dừng lại ở biên giới quốc gia mà còn sở hữu các nguồn lực toàn cầu như: các quỹ đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài, các sáng chế, xu hướng ngoại nhập. Hiện nay, hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia tại Việt Nam đã đi vào hoạt động ổn định và có những thành công bước đầu, tuy nhiên hệ thống này sẽ còn phát triển hơn nữa nếu có thể tương tác với các tổ chức nước ngoài.

Cũng nằm trong khuôn khổ hội thảo, tọa đàm về mối quan tâm lớn nhất của startup hiện nay, đặc biệt là startup Việt với sự tham gia của các diễn giả: Ông Phạm Hồng Quất; Ông Trần Văn Siêng; Ông Will Klippgen; Ông Lee June; Ông Christian Wolfgang Oertel; Ông Minh Mặc. Tọa đàm đã bàn luận các khía cạnh từ dịch vụ hỗ trợ, vốn, các giai đoạn của startup và nhu cầu nhận hỗ trợ tại mỗi giai đoạn và tìm ra các điểm chung của các startup đó là cần hỗ trợ về chuyên môn, chiến lược phát triển, không gian hoạt động và đặc biệt là vốn.

HỘI THẢO MÔ HÌNH KẾT NỐI NGUỒN LỰC KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Một điểm đáng chú ý là ngay tại hội thảo cũng đã diễn ra các phiên kết nối đầu tư giữa startup và các nhà đầu tư có mặt tại hội thảo.

Theo https://techfest.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây