Tìm kiếm mối quan hệ từ văn phòng làm việc mở

Thứ tư - 15/01/2020 04:36 128 0

 Coworking không còn xa lạ

Những năm gần đây thị trường văn phòng làm việc cho thuê đã bắt đầu “nóng” với mô hình làm việc mới Coworking (văn phòng làm việc mở), mô hình văn phòng chia sẻ này có ưu điểm là tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp họ thoải mái hơn trong công việc tại không gian mở, khả năng tư duy và sự tập trung được cải thiện rõ rệt và quan trọng là họ tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tiện ích và cộng đồng là hai yếu tố hình thành coworking. Phần lớn nguồn thu của coworking đến từ chi phí cho thuê không gian làm việc, cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện, phí kết nối, tư vấn startup. Về chi phí thuê không gian làm việc, mỗi co-working lại lựa chọn cung cấp những gói dịch vụ riêng. Mức giá trung bình của thị trường co-working hiện nay là 1 USD/giờ, 100 USD/tháng cho một chỗ ngồi làm việc hay 500 USD/1 tháng cho văn phòng riêng.

Cũng tại đây, rất nhiều gói dịch vụ bổ sung được đưa ra phục vụ cho mục đích riêng của từng doanh nghiệp và cá nhân như gói dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, đăng ký trụ sở công ty, dịch vụ hành chính dùng chung, hỗ trợ bộ nhận diện thương hiệu cũng như những hoạt động tổ chức đào tạo tư vấn doanh nghiệp.

Sự đa dạng và linh hoạt của coworking hấp dẫn không chỉ những start up vừa và nhỏ mà còn cả những doanh nghiệp lớn muốn tìm kiếm một không gian sáng tạo và mới lạ cho nhân viên thay đổi môi trường, nâng cao hiệu suất làm việc.

Xuất hiện đầu tiên trên thị trường Cowoking Việt Nam đó chính là Dreamplex, được thành lập năm 2015 với sứ mệnh xuyên suốt giá trị hoạt động của Dreamplex là “Không gian kiến tạo thành công” đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp khi lựa chọn Dreamplex là nơi khởi đầu. Kỳ vọng lớn nhất của Nguyễn Trung Tín – nhà sáng lập Dreamplex đó chính là tại nơi đây sẽ xảy ra những điều kỳ diệu trong cộng đồng khởi nghiệp, bởi đó là nơi những ý tưởng tuyệt vời nhất có thể bất ngờ xuất hiện, bất ngờ gặp nhau và được tiếp lửa để trở thành hiện thực.

Ông Nguyễn Trung Tín, nhà sáng lập Dreamplex cho biết: “Ở thời điểm năm 2015, sau 4 năm kinh doanh với, thời điểm 4 công ty với 4 mô hình kinh doanh khác nhau tôi vẫn hy vọng sẽ tìm kiếm thêm được các dự án tiềm năng khác để đầu tư hoặc giới thiệu cho các quỹ đầu tư khác trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng tại sao không tận dụng để làm một điều gì đó mới mẻ hơn, ở thời điểm này, Cowoking đã đâu đó nhen nhóm trên thị trường Sài Gòn nhưng chưa thực sự mang đến môi trường làm việc lý tưởng như bản chất của nó đem lại, trong khi nhu cầu thì rất lớn, chính vì vậy tôi đã chọn lựa mô hình này để xây dựng Dreamplex. Nhưng tiêu chí của Dreamplex không chỉ dừng cở việc cung cấp dịch vụ đơn thuần, mà chúng tôi muốn xây dựng trở thành một cộng đồng doanh nghiệp lấy Dreamplex cùng kiến tạo lương lai.”

Không chỉ đơn giản là cung cấp dịch vụ

Hiện tại, Dreamplex đang sở hữu ba địa điểm cung cấp dịch vụ như văn phòng riêng, bàn làm việc (linh hoạt và cố định), dịch vụ đăng ký địa chỉ kinh doanh, phòng hội thảo và phòng họp với không gian tổ chức sự kiện quy mô vừa. Các vị trí cung cấp dịch vụ không gian làm việc chung đều được đặt ngay tại trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh là: Nguyễn Trung Ngạn, Trần Quang Khải và Điện Biên Phủ và nhiều địa điểm khác sắp đến, Dreamplex sẽ được nhân rộng và là môi trường làm việc lý tưởng khi các thành viên có thể học tập, chia sẻ và phát triển cùng cộng đồng doanh nghiệp sôi nổi tại đây.

“Thành công đến từ nhiều yếu tố và một trong những yếu tố quan trọng, chính là sự sáng tạo trong công việc. Từ khi thành lập đến nay, Dreamplex luôn xác định trở thành cầu nối để các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ có thể “chạm tới thành công” một cách nhanh và bền vững nhất. Không chỉ mang đến những giải pháp về không gian làm việc đầy cảm hứng, dịch vụ chu đáo, mà Dreamplex còn tổ chức các sự kiện bổ ích và đa dạng, giúp các thành viên tham gia vào cộng đồng Dreamplex coi chúng tôi là điểm tựa có thể cùng học hỏi, phát triển bản thân và sự nghiệp”, ông Tín chia sẻ.

Anh Trần Duy Lân, Giám đốc vận hành, Công Ty TNHH Discovery Loft là một trong những khách hàng lựa chọn Dreamplex cho biết: “Chúng tôi có sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ Dreamplex. Chúng tôi không chỉ có một không gian làm việc tuyệt vời với thiết bị hiện đại, mà Dreamplex còn cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện. Tâm lý “Chia sẻ là quan tâm” cũng là một đặc điểm nổi bật khác mà chúng tôi đã thấy tại Dreamplex. Khi tham gia vào các sự kiện, các cuộc họp và giao tiếp với những thành viên khác trong cộng đồng Dreamplex, chúng tôi có cơ hội phát triển mạng lưới của mình lên một tầm cao mới và trao đổi kinh nghiệm về kinh doanh và văn hóa, đây là yếu tố chính của một công ty thành công. Cá nhân tôi rất vui và biết rằng chúng tôi đã có một lựa chọn đúng đắn khi tham gia vào cộng đồng Dreamplex và tôi hy vọng rằng các công ty khác sẽ có những cơ hội giống như chúng tôi.”

Với mong muốn mở rộng các mối quan hệ, Nga Bùi, Trưởng phòng đại diện Công Ty TNHH Mykoon cho hay: Dreamplex kết nối cơ hội cho bạn mở rộng quan hệ nhiều hơn bất cứ đâu! Tại đây, bạn có thể kết nối với các freelancer, doanh nhân và những công ty nhỏ để phát triển doanh nghiệp của mình. Một cuộc trò chuyện ngắn tại khu pantry dễ dàng đem đến các cơ hội thành công mới, thậm chí là đối tác mới. Môi trường làm việc tiện nghi và thân thiện tại Dreamplex đã tiếp lửa cho Mykoon mỗi ngày. Các tiện ích và cơ sở vật chất hiện đại cho chúng tôi sự an tâm tập trung để cháy hết mình với tất cả dự án của công ty.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây