COVID 19 Check: Nền tảng Ai mới trong phòng chống dịch của startup Việt

Thứ ba - 17/03/2020 12:52 128 0

Đây là ứng dụng được phát triển bởi Got It, Inc – một trong những startup giáo dục đình đám trên thế giới do anh Trần Việt Hùng sáng lập.

COVID 19 Check: Nền tảng Ai mới trong phòng chống dịch của startup Việt

COVID 19 Check hoạt động bằng cách xây dựng một mạng lưới (network) các mối tiếp xúc giữa các cá nhân trong vòng 14 ngày (thời gian ủ bệnh phổ biến) thông qua crowdsourcing dữ liệu từ chính các cá nhân. Khi mạng lưới tiếp xúc này được định hình và liên tục được cập nhật hàng ngày, nếu người dùng nào ở trạng thái bị rủi ro do đã tiếp xúc với một người mới được xác nhận là nhiễm bệnh thì sẽ được cảnh bảo ngay. Các người dùng ở khác có liên quan cũng được tự động chuyển trạng thái heo hệ thống phân loại F0 tới F5 và được thông báo ngay lập tức để có thể chuẩn bị trước cho các tình huống khác nhau.

Phiên bản thử nghiệm: https://bit.ly/covid19check

Trong đó:

F0: người đã được xác định nhiễm Coronavirus
F1: Người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với F0
F2: Người tiếp xúc với F1
F3: Người tiếp xúc với F2
F4: Người tiếp xúc với F3
F5: Người tiếp xúc với F4
COVID 19 Check cũng trợ giúp các cơ quan phòng dịch dự đoán và khoanh vùng những cá nhân cần được cách ly để theo dõi, chữa trị và tránh lây lan virus rộng ra cộng đồng.

Để sử dụng COVID 19 Check, người dùng chỉ cần có một số điện thoại di động phục vụ cho việc xác thực và tránh spam hệ thống. Hàng ngày người dùng sẽ đăng nhập COVID 19 Check để cập nhật các mối quan hệ của mình và kiểm tra luôn trạng thái mình đang được phân loại thế nào từ F0 tới F5 hoặc không bị ảnh hưởng.

Bảo mật dữ liệu – Data Privacy

COVID 19 Check rất quan tâm bảo vệ tính riêng tư cũng như dữ liệu cá nhân của người dùng và được thiết kế nguyên tắc sau:

  • Hệ thống chỉ yêu cầu một số điện thoại di động hoặc email dùng để xác thực người dùng. Nếu người dùng sử dụng nhiều số điện thoại di động thì có thể thêm để hệ thống biết được và quản lý các mối tiếp xúc chính xác hơn.
  • Ngoài ra hệ thống không bắt buộc người dùng cung cấp thêm thông tin cá nhân nào kể cả Tên và Địa chỉ.
  • Các mối tiếp xúc được tạo ra cũng qua số điện thoại di động hoặc email định danh.
  • Các mối tiếp xúc lâu hơn 14 ngày so với ngày hiện tại sẽ được tự động xoá vĩnh viễn khỏi hệ thống.

Liên lạc và phản hồi

COVID 19 Check là một dịch vụ phi lợi nhuận do các kỹ sư phần mềm của Got It, Inc. tình nguyện xây dựng để đóng góp chung vào nỗ lực dập dịch Coronavirus tại Việt nam. Chúng tôi rất muốn hợp tác cùng các đơn vị khác dưới nhiều hình thức từ làm giàu dữ liệu, AI, tích hợp,… để làm sao hệ thống có ích hơn cho người dùng. Mọi chi tiết xin liên hệ covid19@got-it.ai hoặc qua Feedback form.

Got It là một trong số hiếm hoi những startup Việt thành công và được biết đến nhiều nhất tại thung lũng Silicon (Mỹ). Thành công vang dội của Got It không thể không nhắc đến nhà sáng lập Trần Việt Hùng, người từng đoạt giải trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Bạn đang đọc bài viết COVID 19 Check: Nền tảng Ai mới trong phòng chống dịch của startup Việt tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây