Phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CIC - 2020

Thứ tư - 06/05/2020 06:49 92 0
Phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CIC - 2020

Ý tưởng khởi nghiệp (Creative Idea Contest) - CIC 2020 là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP HCM giao cho Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐHQG - HCM (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế-Luật, Trường Đại học Quốc tế và các trường Đại học tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG-HCM với mục đích thu hút hơn 200 ý tưởng, dự án khởi nghiệp với 600 sinh viên tham dự đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Học viện toàn quốc và quốc tế.

CIC mang sứ mệnh tạo ra sân chơi “thực chất” cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng, trang bị cho sinh viên tư duy, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp trong suốt hành trình 6 tháng của cuộc thi.

Thông qua các vòng thi, các nhóm sẽ nắm được quá trình phát triển, các giai đoạn và cách thức để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh.

Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn mang tính thực tiễn cao, tạo cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, các nhà đầu tư.

Phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CIC - 2020 - Ảnh minh hoạ 2

Sau cuộc thi, CIC sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng Gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và đối tác quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM, Phòng 101, Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM, Số 2 Đường Võ Trường Toản, Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.
Website: https://iec.itp.vn/;
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamkhoinghiepDHQGHCM/
Website chính thức của cuộc thi: https://cic.itp.vn/

Bạn đang đọc bài viết Phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CIC - 2020 tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây