Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương

Thứ hai - 04/11/2019 10:33 92 0
Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương

Phát biểu khai mạc SURF 2019, Thứ trưởng Trần Văn Tùng - Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Đà Nẵng thời gian qua. Đặc biệt là Đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đã xác định.

Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ để xây dựng một Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng. “Có thể nói với những bước đi và định hướng như vậy, Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” – Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhận xét.

Các hoạt động chính của SURF 2019 gồm ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; thảo luận các chuyên đề về chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp; các phiên thảo luận chuyên đề về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp; giới thiệu dự án khởi nghiệp.

Điểm nhấn của SURF 2019 là Chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019 với 7 đội xuất sắc nhất đã vượt qua 50 đội ở vòng loại và vòng bán kết.

SURF 2019 là nơi hội tụ, kết nối các dự án khởi nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây