Chăm sóc cây kiểng lúc nhàn, cơ hội hốt tiền tỷ

Thứ năm - 04/06/2020 23:08 37 0

 Anh Nguyễn Văn Tông, nhà số 9 ấp Thới Bình, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) có vườn cây kiểng được giới nghệ nhân ước tính giá trị trên 1,4 tỷ đồng.

Anh Tông nói, từ năm 1995 anh còn là sinh viên đang học đại học đã bắt đầu sưu tập chơi kiểng. Ban đầu anh học hỏi bậc cha chú trong làng kiểng, tham khảo thêm sách vở, kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành, tạo dáng.

Sau bao năm sưu tầm từ các nhà vườn lân cận và cực công tạo dựng, hiện trong khuôn viên nhỏ, trước và sau sân nhà anh chỉ rộng khoảng 350 m2 đã chen kín chậu kiểng lớn nhỏ, gồm: Mai chiếu thủy lá lớn, mai vàng kiểng cổ, khế, nguyệt quế… với bộ gốc, rễ có thế dáng, đẹp kỳ công.

Khởi nghiệp nông nghiệp: Chăm sóc cây kiểng lúc nhàn, cơ hội hốt tiền tỷ

Những cây mai chiếu thủy lá lớn, bộ gốc vững chãi, thế cây dáng trực, thuộc hàng kiểng cổ quý hiếm và có nghệ nhân chơi kiểng gần xa phóng giá từ 58 triệu đồng/cây đến 400 triệu đồng/cây.

Về bộ mai kiểng vàng giá trị, anh có gốc mai vàng trực lắc có chi tàng thế đẹp, nở hoa 8-12 cánh, giá 50 triệu đồng/cây, mai vàng dáng thác đổ, cành đẹp giá 30 triệu đồng/cây, mai phú quý hoa nở 19-23 cánh, giá 23 triệu đồng…

Anh Tông hiện là kỹ sư điện làm việc tại TP Cần Thơ. Ngoài giờ làm việc tại nhà máy, thời gian dành cho gia đình anh còn chơi kiểng như một thú thư giãn. Anh nói: Trong điều kiện nhà ở đô thị không có nhiều đất, để muốn vừa thỏa thú chơi, tạo sinh cảnh và không gian sinh thái tốt, nhiều người vẫn có thể tận dụng khoảng trống sân nhà, trồng hoa kiểng tùy theo khả năng của mình. Để tạo nguồn thu và duy trì thú sưu tầm cây kiểng, người chơi có thể ‘đảo kiểng’ thông qua mua bán, trao đổi để có thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Theo https://khoinghieptre.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây