Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020

Thứ tư - 19/02/2020 05:16 118 0

 Nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thanh niên - sinh viên và có khả năng tự chủ được sau khi ra trường; tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên - sinh viên thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, hướng họ tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh; tạo điều kiện cho những đề án kinh doanh có cơ hội trở thành hiện thực; tìm ra và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV trong thời gian học tập tại nhà trường; Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ HSSV hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp theo Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025.

Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, được sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước.

Với quy mô tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, có độ tuổi từ 16 – 35 tuổi; Thanh niên ở các địa phương có ý tưởng khởi nghiệp và muốn khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp; Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; Lực lượng bộ đội xuất ngũ; Công nhân, kỹ sư tại các nhà máy, khu công nghiệp (những người làm chủ công nghệ, có chuyên môn cao); Du học sinh nước ngoài tại Việt Nam và du học sinh Việt Nam tại nước ngoài; Người khuyết tật.

Thí sinh dự thi có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (nhóm dự thi có thể gồm sinh viên của nhiều trường khác nhau hoặc nhóm thanh niên kết hợp lại).

Các nhóm ngành dự thi gồm: Nông nghiệp; Sản xuất công nghiệp; Thương mại – Dịch vụ; Công nghệ thông tin – Viễn thông; Môi trường; Y tế; Giáo dục; Du lịch; Hỗ trợ cộng đồng; Kinh tế biển đảo; Ngành khác…

Thời gian thu bài dự thi: Từ tháng 1/2020 – hết ngày 31/10/2020 (theo dấu của Bưu điện).

Thí sinh gửi bài dự thi bao gồm:

1. Bản tóm tắt dự án (tải mẫu tại www.khoinghiep.org.vn) (không quá 5 trang)

2. Phiếu đăng ký dự thi, bắt buộc phải có xác nhận của trường/địa phương/doanh nghiệp đang công tác (tải mẫu tại www.khoinghiep.org.vn)

3. Bản đề án kinh doanh chi tiết bao gồm: 01 bản cứng (không quá 40 trang) và 01 bản mềm ghi ra đĩa hoặc gửi vào Email Ban Tổ chức (khoinghiep@dddn.com.vn)

4. Đối với các nhóm dự án lọt vào top 06 của Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia, các nhóm chuẩn bị thêm:

01 video ngắn (60 - 90 giây) giới thiệu về dự án

Giới thiệu vắn tắt về dự án (không quá 10 dòng)

Ảnh thẻ của từng thành viên trong nhóm, ảnh chụp cùng sản phẩm (nếu có sản phẩm)

Ảnh chứng minh thư/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực của từng thành viên trong nhóm.

Địa chỉ nhận bài dự thi:

Miền Bắc: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - ĐC: Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội - Tel: 023577.2400/098.305.0824

Miền Trung: Đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tại Đà Nẵng - ĐC: số 39-41 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng - Tel: 0511.358.3588/098.991.8195

Miền Nam: VP. Đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phía Nam - ĐC: Lầu 6, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM - Tel: 028.3932.1702/3932.1703 – 091.915.7046.

Cơ cấu Giải thưởng:

- 01 Giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt; được nhận Cúp Khởi nghiệp và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng; Tiền và hiện vật từ các nhà tài trợ; Được xét duyệt và đề cử tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu Entrepreneurship World Cup (EWC).

- 02 Giải Nhì: 10 triệu đồng tiền mặt; được nhận Cúp Khởi nghiệp và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng; Tiền và hiện vật từ các nhà tài trợ; Được xét duyệt và đề cử tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu Entrepreneurship World Cup (EWC).

- 03 Giải Ba: 05 triệu đồng tiền mặt; được nhận Cúp Khởi nghiệp và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng; Tiền và hiện vật từ các nhà tài trợ; Được xét duyệt và đề cử tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu Entrepreneurship World Cup (EWC).

- Top 20 dự án xuất sắc nhất cuộc thi sẽ có cơ hội:

Tham gia Ngày hội Kết nối Đầu tư và Gian hàng Triển lãm giới thiệu sản phẩm của dự án;

Tham gia khóa huấn luyện tăng tốc khởi nghiệp;

Tham gia Chương trình đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp;

Được cố vấn, hướng dẫn trong quá trình triển khai thực tiễn;

Được xét duyệt và đề cử tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu Entrepreneurship World Cup (EWC), được tổ chức thường niên vào tháng 7 hàng năm, với đội ngũ Chuyên gia, Cố vấn, Huấn luyện viên hàng đầu trên Thế giới. Ưu tiên dự án có thể viết bằng tiếng Anh và các thành viên thành thạo ngoại ngữ. Đăng ký tham dự tại: https://entrepreneurshipworldcup.com/

Quốc Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây