Quỹ Quốc tế Singapore chính thức khởi động YSE Global 2021 phiên bản số hóa

Thứ hai - 19/04/2021 20:17 373 0

Tiếp nối thành công của YSE Global phiên bản số hóa đầu tiên trong năm ngoái, Quỹ Quốc tế Singapore chính thức khởi động YSE Global 2021, mở đăng ký cho các nhân tố trẻ mong muốn thúc đẩy sự đổi thay tốt đẹp của thế giới thông qua các mô hình doanh nghiệp xã hội.  

Chương trình thường niên uy tín của Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF), với tên gọi Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ Toàn cầu (Young Social Entrepreneurs Global programme – YSE Global) tiếp tục được triển khai dưới hình thức trực tuyến trong năm 2021 nhằm vun đắp các tài năng trẻ mang khát vọng thay đổi thế giới, bất chấp những khó khăn và hạn chế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Sáu đội giành chiến thắng tại vòng chung kết YSE Global 2020, cùng Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong và Giám đốc SIF, Bà Jean Tan. (Nguồn ảnh: SIF)

Sáu đội giành chiến thắng tại vòng chung kết YSE Global 2020, cùng Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong và Giám đốc SIF, Bà Jean Tan. (Nguồn ảnh: SIF) 

Chương trình bao gồm các chặng hoạt động bổ ích, thiết thực kéo dài trong nhiều tháng. Đầu tiên, các nhóm ứng viên sẽ được tham gia chuỗi hội thảo YSE Global Workshop trong tháng 7, 8/2021, bao gồm các buổi webinars và phân tích kinh doanh do các doanh nhân xã hội, các nhà chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp kỳ cựu dẫn dắt. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ học hỏi những kỹ năng mới liên quan đến tài chính, tiếp thị cũng như đo lường khả năng tác động, giúp triển khai mô hình doanh nghiệp xã hội hiệu quả. Các buổi workshop cũng là nơi để những người tham gia giao lưu, tương tác với các bạn trẻ cùng chí hướng đến từ nhiều quốc gia, giúp nâng cao hiểu biết đa văn hóa, xây dựng tình bằng hữu và những mối quan hệ mới giúp ích cho công việc của chính mình. Sau giai đoạn học hỏi này, các nhóm sẽ thuyết trình kế hoạch kinh doanh của mình tới hội đồng giám khảo, và 15 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đi tiếp vào vòng sau.  

Từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, các đội thi được lựa chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt với các chuyên viên giàu kinh nghiệm đến từ công ty tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới McKinsey & Company và công ty đầu tư quốc tế Temasek International, cũng như các doanh nhân xã hội đang theo đuổi các lĩnh vực tương đồng với các đội thi; Tháng 03/2022, các đội sẽ tụ họp tại sự kiện YSE Global Pitching for Change với những bản kế hoạch kinh doanh được trau chuốt và hoàn thiện của mình, nơi hội đồng giám khảo sẽ đánh giá và quyết định trao các khoản thưởng cho các đội giành chiến thắng, tổng giá trị cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore.   

Chương trình đã truyền cảm hứng, đáp ứng cũng như tạo điều kiện để người trẻ tại các quốc gia khởi động hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của mình. Với mạng lưới đang không ngừng mở rộng với hơn 1.200 cựu thành viên đến từ 525 doanh nghiệp xã hội xuyên suốt 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, chương trình chủ đạo của SIF đã giúp khai phóng sức mạnh của ý tưởng, kiến thức và các nguồn tài nguyên để xúc tiến sự đổi thay mang tính hệ thống và bền vững vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Anh Đặng Cao Nam, nhà đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Cricket One của Việt Nam, một trong bảy đội dành chiến thắng trong vòng chung kết YSE 2018, chia sẻ: “Chúng tôi giữ mãi những ký ức tuyệt vời về trải nghiệm Chương trình Doanh nhân Xã hội Trẻ Toàn cầu do SIF tổ chức tại Singapore. Là một doanh nghiệp trẻ mong muốn tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng tại Việt Nam, chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ cũng như nguồn cảm hứng mà chương trình đem lại. Chúng tôi đã học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn giúp vận hành một doanh nghiệp xã hội, cũng như có cơ hội kết nối với những người bạn cùng chí hướng đến từ các quốc gia. Với các bạn trẻ Việt Nam đang tìm kiếm sự chỉ dẫn và hỗ trợ để triển khai doanh nghiệp xã hội của mình, chúng tôi ủng hộ các bạn nắm bắt cơ hội tuyệt vời này và trở thành một phần của hệ sinh thái YSE Global.” 

Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong trao giải thưởng cho hai nhà đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Cricket One đến từ Việt Nam, tại YSE 2018. (Nguồn ảnh: SIF)

Chủ tịch SIF, Ngài Đại sứ Ong Keng Yong trao giải thưởng cho hai nhà đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Cricket One đến từ Việt Nam, tại YSE 2018. (Nguồn ảnh: SIF)

Theo con số thống kê sau 10 năm triển khai, theo con số thống kê khi tham gia YSE Global, 75% số doanh nghiệp xã hội đã chuyển từ giai đoạn ươm mầm sang khởi nghiệp. Hơn thế, 70% cựu thành viên YSE Global tiếp tục theo đuổi sứ mệnh tạo ra những tác động xã hội tích cực, với 86% số doanh nghiệp được xét cấp vốn vẫn đang duy trì hoạt động cho tới hôm nay.

Ngài Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF, chia sẻ: “Tại SIF, chúng tôi tin tưởng vào kết nối con người từ các nền văn hóa khác nhau để truyền cảm hứng cho các ý tưởng và hành động vì mục đích tốt đẹp. Năm nay, tuy không thể đón các ứng viên tham dự YSE Global tại Singapore, chúng tôi vẫn mong rằng nền tảng trực tuyến có thể đem đến những cơ hội mới vun đắp nguồn năng lượng tích cực, tinh thần đổi mới và niềm đam mê cháy bỏng của những nhân tố trẻ có ý thức xã hội mạnh mẽ. Trong bối cảnh có nhiều thách thức to lớn trên các phương diện kinh tế, khí hậu và chăm sóc sức khỏe toàn cầu, việc nhanh chóng tăng tốc đổi mới xã hội càng trở nên cấp thiết.”    

Thời hạn đăng ký tham gia YSE Global 2021 là từ nay cho tới hết ngày 25/4/2021 (giờ Singapore). Các ứng viên tiềm năng tới từ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới được khuyến khích đăng ký tham dự chương trình và khởi động hành trình phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội của mình, ngay hôm nay.

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Quốc tế Singapore chính thức khởi động YSE Global 2021 phiên bản số hóa tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây