Startup truyền thông số Việt được Genesia Ventures Nhật đầu tư 700.000 USD

Thứ sáu - 05/03/2021 22:33 240 0

Vietcetera sắp hoàn thành vòng gọi vốn Series A. Ảnh: Tâm Phạm cho Vietcetera.

Vietcetera sắp hoàn thành vòng gọi vốn Series A. Ảnh: Tâm Phạm cho Vietcetera.

Theo Bloomberg, Genesia Ventures Inc. (Nhật Bản) đã dẫn dắt khoản đầu tư 700.000 USD vào một startup truyền thông của Việt Nam có tên Vietcetera Media. Quỹ Hustle Fund Management (Mỹ) cũng tham gia vào vòng gọi vốn này. Vietcetera là startup vận hành một trang thông tin điện tử hướng đến đối tượng tầng lớp trung lưu.

Hoạt động trong mảng truyền thông kỹ thuề thuật số, Vietcetera Media là một startup khá mới mẻ. Công ty này chủ yếu sản xuất các nội dung bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, từ các bài báo về kinh doanh tới những câu chuyện về phong cách sống và podcast. Hiện Vietcetera sở hữu lượng độc giả hàng tháng khoảng 1,1 triệu người, trong đó 60% là phụ nữ và đa số dưới 60 tuổi. Gần đây công ty cũng sản xuất một video có đoạn rap chúc Tết của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink.

Với nguồn vốn mới, Vietcetera sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, đẩy mạnh phát triển sản phẩm và mở rộng thị phần. Năm ngoái, Vietcetera tăng trưởng lưu lượng truy cập website 700%, theo thông tin tự công bố.

Thị trường ngành thông tin truyền thông trực tuyến của Việt Nam có thể cán mốc 7 tỷ USD vào năm 2025, tăng mạnh từ con số 3,3 tỷ USD ghi nhận hồi năm ngoái, theo một báo cáo của Google, Temasek và Bain & Co. Cũng theo báo cáo này, nền kinh tế số của Việt Nam sẽ có giá trị đạt 52 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 14 tỷ USD của năm 2020, với 29 tỷ USD đóng góp của mảng thương mại điện tử.

Bạn đang đọc bài viết Startup truyền thông số Việt được Genesia Ventures Nhật đầu tư 700.000 USD tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây