Hội thảo khoa học: Giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương

Thứ hai - 17/12/2018 06:19 189 0

 

Sáng ngày 26/11, Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học: “Giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương”. Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần.

Tại Hội thảo lần này, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã giới thiệu tổng quan hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tại Việt Nam; các chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cũng đã đóng góp nhiều tham luận như: Kết quả bước đầu thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; thực trạng hệ sinh thái và vai trò của tổ công tác chuyên trách trong việc hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam; kinh nghiệm quốc tế và bài học ứng dụng cho các địa phương trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; vai trò của cố vấn khởi nghiệp trong hành trình phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; vai trò của các trường đại học trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; vai trò của cơ sở ươm tạo trong hỗ trợ khởi nghiệp, kinh nghiệm thu hút nguồn lực chất xám và đầu tư trong nước, quốc tế…Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, kiến nghị một số chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Hội thảo khoa học: Giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF) cũng đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ trong khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam là quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, ra đời nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp. Quỹ khuyến khích, thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, nhà khoa học có ý tưởng, phương án lập doanh nghiệp, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học và công nghệ nhưng thiếu vốn tài chính, nguồn lực để thực hiện. Quỹ đầu tư thông qua việc tài trợ về vốn, vật tư, kỹ thuật, tư vấn, kết nối đối tác, mở rộng thị trường, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các hoạt động thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến chuyển giao, đầu tư đổi .

Việc ký kết hợp tác sẽ giúp Quảng Nam có thêm sự hỗ trợ để thức đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn.

Vân Phan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây