Nền tảng mua bán xe máy cũ OKXE gọi vốn thành công 5,5 triệu USD

Thứ sáu - 21/08/2020 00:16 313 0

 

Thành lập năm 2018, OKXE Việt Nam là nền tảng thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực mua bán và trao đổi xe máy. Hoạt động trên cả hai nền tảng website và ứng dụng mobile, OKXE áp dụng xu hướng công nghệ AI và Big Data nhằm mang lại một môi trường mua bán an toàn và uy tín cho cả người mua lẫn người bán.

Trong vòng gọi vốn lần này, OKXE Việt Nam nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư, đặc biệt từ 6 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, trong đó có IMM Investment Corp. Với số tiền đầu tư mới này, OKXE sẽ sử dụng để mở rộng thị trường, tối ưu hoá sản phẩm và công tác vận hành. Đồng thời, một phần của khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để tiếp tục nâng cao nhận thức người dùng về phương thức mua bán xe thông qua nền tảng số.

Ông Kim WooSeok, CEO của Okxe Việt Nam đánh giá: “Hiện nay, công nghệ đang là xu thế và chúng ta có thể sử dụng công nghệ để phục vụ chính nhu cầu của cuộc sống thường ngày. Lần đầu tiên khi tôi tới Việt Nam, tôi thấy rằng ở Việt Nam lượng xe máy rất nhiều, chúng tôi thống kê được có khoảng hơn 45 triệu xe máy đang được lưu thông, một gia đình sẽ sở hữu ít nhất 2 chiếc xe máy, và như vậy có nghĩa là các bạn sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chính cho các hoạt động thường ngày của mình.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy rằng còn có nhiều vấn đề trong thị trường xe máy cũ tại Việt Nam như chất lượng không tốt (các bạn hay gọi là “bị luộc đồ”), khó tự mình kiểm tra xe, phải mất phí hoa hồng (hay còn gọi là “cò mồi”) và ít khi có trả góp cho xe máy cũ. Tôi nhận thấy rằng tại sao chúng ta không xây dựng một nền tảng giao dịch mà ở đó công nghệ sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm, trao đổi, kiểm tra và mua bán xe máy dễ dàng hơn, cũng giúp cho thị trường ổn định hơn, và Okxe ra đời”, ông Kim WooSeok chia sẻ.

Trước đó, OKXE đã hợp tác cùng Shinhan Finance nhằm hỗ trợ người mua thanh toán trực tuyến và trả góp với dịch vụ của Shinhan Finance. Với dịch vụ này của OKXE, khách hàng sẽ không cần thanh toán trước bất kỳ chi phí nào như các khoản vay mua hàng trả góp thông thường khác. Khoản tiền mua xe sau đó sẽ được người dùng thanh toán sau với Shinhan Finance bằng nhiều hình thức thanh toán trực tuyến, qua Internet Banking hoặc ví điện tử. Người dùng cũng không cần thế chấp xe vừa mua hay tài sản khác với phương thức này.

Hiện tại, có hơn 600 đại lý, đối tác bán xe máy với nguồn cung hàng nghìn xe đăng bán mỗi năm của Okxe trên toàn quốc.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây