Startup không gian của Nhật huy động thành công 28 triệu USD

Thứ năm - 27/08/2020 05:43 274 0

 

Ispace, một công ty khởi nghiệp không gian có trụ sở ở Tokyo vừa huy động được 28 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản để tiếp tục thực hiện sứ mệnh đặt chân lên Mặt trăng của mình.

Vòng gọi vốn Series B của Ispace dẫn đầu bởi Incubate Fund, với sự tham dự của Space Frontier Fund, Takasago Thermal Engineering và Mitsui Sumitomo Insurance. Tổng số tiền startup này được đầu tư đến nay là 125 triệu USD.

Ispace ra đời cách đây một thập kỷ với mục đích giành được giải thưởng Lunar Xprize của Google. Cuộc thi đề xuất giải thưởng 20 triệu USD cho công ty tư nhân đầu tiên đưa trạm đổ bộ lên Mặt trăng và thực hiện một số nhiệm vụ trên đó. Cuộc thi kết thúc năm 2018 mà không có người chiến thắng. Tuy nhiên, một số công ty tham gia vẫn tiếp tục phát triển thiết kế của mình.

Theo kế hoạch, Ispace sẽ hạ cánh lần đầu tiên lên Mặt trăng vào năm 2022 và một năm sau đó sẽ khám phá bề mặt Mặt trăng bằng máy bay thám hiểm.

iSpace không chỉ chạy đua để trở thành công ty tư nhân đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng, mà còn coi đây là tấm vé đưa Nhật Bản trở lại kỷ nguyên của óc sáng tạo và trí tưởng tượng, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang thống trị bản đồ các công ty khởi nghiệp toàn cầu.

Thoạt nhìn, nhà sáng lập Takeshi Hakamada 39 tuổi của iSpace trông không giống một người hùng chạy đua vũ trụ lắm. Anh có vóc người nhỏ, giọng nói nhẹ nhàng và có vẻ là một người nghe hơn là một người nói. Hakamada thừa nhận anh dễ bị say tàu xe, ghét độ cao, thậm chí còn ghét cả đi thang máy, cho dù trong chuyến thăm mới đây tới Washington, anh đã buộc phải quen với đi lại đường không.

Tuy nhiên, Hakamada lại nuôi giấc mơ lớn bay vào vũ trụ và có giải pháp vững vàng cho điều đó.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây