Nextpay hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ

Chủ nhật - 04/04/2021 22:24 253 0

Tổng Giám đốc NextPay Nguyễn Hữu Tuất từng cho biết, “đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các startup công nghệ trong khâu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các Startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong Hệ sinh thái của Tập đoàn NextTech. Cùng nhau hướng đến mục tiêu Chuyển đổi số toàn diện cho 1 triệu MSME, từ đó đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GDP của Việt Nam trong 5 năm tới”.

Với bề dày 16 năm kinh nghiệm chuyển đổi số cho thị trường đại chúng hướng tới đối tượng doanh nghiệp nhỏ và yếu thế của NextTech Group, hơn 5 năm qua NextPay đã cung ứng dịch vụ chấp nhận thanh toán điện tử và tài chính trả góp cho hơn 100 ngàn cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với thương hiệu MPOS và VIMO. Trong quá trình đó NextPay nhận thấy nhu cầu lớn về chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của cộng đồng này; tuy nhiên cầu chưa gặp cung do khả năng chi trả của các doanh nghiệp MSME rất hạn chế, lại phân bố rải rác khắp nơi trên cả nước khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn và tốn kém.

Đại dịch COVID-19 cũng là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số hơn giai đoạn 10 năm trước đó, theo nhận định từ các chuyên gia công nghệ thông tin. Tuy nhiên Micro-SME đang chiếm đến 96.7% số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm tại Việt Nam lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ tiến trình này do ít kinh phí và sự thiếu tập trung phục vụ của các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số vốn chú trọng nhiều đến khối Chính phủ và doanh nghiệp vừa - lớn có ngân sách cao hơn, theo một khảo sát gần đây của NextTech Group.

Đại diện Nextpay cho biết thêm, Hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME do Nextpay xây dựng là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện với gần 20 sản phẩm chuyển đổi số trong 4 mảng nghiệp vụ chính. Trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng Online đa kênh Omisell. Trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc. Tất cả đều chạy Online trên nền điện toán đám mây và các thiết bị đầu cuối di động như Smartphone hoặc máy tính bảng mà không cần đầu tư nhiều kinh phí.

Ngoài ra, NextPay còn công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup PosApp, MySpa và MegaBiz; đồng thời ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây