Cơ hội khởi nghiệp lĩnh vực thiết bị chăm sóc sức khỏe

Thứ sáu - 05/02/2021 23:17 308 0

Chăm sóc sức khỏe hiện là một trong ba lĩnh vực cho thấy nhiều tiềm năng khởi nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, lĩnh vực sức khỏe tiếp tục đứng đầu trong các mối quan tâm của người tiêu dùng trong năm 2020, theo số liệu thống kê từ Nielsen.

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành cũng là lúc mà thị trường y tế nói chung, thiết bị chăm sóc sức khỏe nở rộ. Tuy nhiên, các thiết bị đó chủ yếu là để chuẩn đoán bệnh hoặc điều trị bệnh, các dụng cụ dùng để theo dõi sức khỏe nhằm phát hiện sớm bất thường trong các cơ quan của cơ thể còn ít.

Dựa trên các nghiên cứu về y học cổ truyền, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số vùng da có độ dẫn điện cao mà khi đưa một dòng điện có cường độ nhỏ vào sẽ cho thấy sự biến đổi của điện trở.

Các nghiên cứu cũng nhận thấy sự tương quan giữa sự thay đổi độ dẫn điện trong các huyệt đạo đại diện cho các cơ quan và trạng thái của các kinh mạch châm cứu cổ điển. Do đó, họ chế tạo ra thiết bị điện tử RaDoTech.

Cụ thể, RaDoTech là thiết bị điện tử, cường độ nhỏ 40 mkA, không gây hại tới sức khỏe, qua 24 huyệt đạo ở tay và chân có khả năng theo dõi sự thay đổi trạng thái của các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Cơ hội khởi nghiệp lĩnh vực thiết bị chăm sóc sức khỏe

Cơ hội khởi nghiệp lĩnh vực thiết bị chăm sóc sức khỏe

RaDoTech phục vụ cho việc phát hiện sớm trạng thái hoạt động yếu của cơ quan nội tạng, cơ quan hệ thống. Với mục đích để điều chỉnh kịp thời, tìm các giải pháp giúp các cơ quan nội tạng và hệ thống sức khoẻ hoạt động luôn luôn ổn định.

RaDoTech dựa trên phương pháp thử nghiệm, thu nhập kết quả bằng công nghệ Nhật Bản Ryodoraky. Được kiểm tra, xác nhận và kiểm chứng lâm sàng bởi các cơ quan WHO, FDA (Mỹ), CFDA (Trung quốc) và Bộ Y tế Liên bang Nga.

Thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể kết nối với thiết bị đo nhỏ gọn thông qua cổng kết nối Bluetooth để thực hiện đo. Cách đo tại các vị trí huyệt đạo được hướng dẫn trực quan, dễ dàng thực hiện trên ứng dụng khi người dùng bật chế độ đo nên không cần sự chỉ dẫn của bác sỹ hay chuyên gia y tế.

Dựa trên các kết quả đo được, người dùng sẽ nhận được các chỉ dẫn về sức khỏe của các chuyên gia y tế từ xa. Hệ thống điện toán đám mây cho phép lưu giữ lịch sử, thông tin không giới hạn của từng lần đo để người dùng có thể theo dõi.

Ông Tiến Chan - Nhà sáng lập và CEO RadoTech cho biết: "Thông tin sức khỏe sẽ được lưu trữ trên đám mây và người dùng chỉ cần định kỳ đo để theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm các cơ quan trong cơ thể suy giảm chức năng để kịp thời xử lý. Chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam trong các gia đình cũng như các tổ chức để chăm sóc sức khỏe và phát hiện sớm các bất thường trong cơ thể từ đó nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam".

Theo các chuyên gia, không chỉ dừng lại ở thiết bị điện tử cá nhân, RaDoTech còn có tiềm năng to lớn để ứng dụng cho y học dự phòng dành cho cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội khởi nghiệp lĩnh vực thiết bị chăm sóc sức khỏe tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây