Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Thứ ba - 11/05/2021 04:20 275 0

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường và 330 cử tri thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của quận Bắc Từ Liêm. Hội nghị được tổ chức thức trực tuyến tới 13 điểm cầu trên địa bàn quận.

 Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại quận Bắc Từ Liêm.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại quận Bắc Từ Liêm.

Có 5 người ứng cử ĐB Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 5 gồm các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Hoài Đức). Cụ thể là: Bà Vũ Thúy Hiền - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiên cứu văn hóa - xã hội, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội; ông Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội DN Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV; ông Bùi Hoài Sơn  - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội; bà Nguyễn Ngọc Yên - Phó Trưởng phòng Quản lý giáo dục - nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử ĐB Quốc hội khóa XV.Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên cho rằng, quận Bắc Từ Liêm là 1 trong 2 quận nội thành của Hà Nội mới được thành lập năm 2014 với 13 đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, Bắc Từ Liêm đã vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Vì thế, các ứng cử viên khẳng định sẽ nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân, kiến nghị với Quốc hội có các chính sách lâu dài, ổn định và bền vững trên các lĩnh vực để diện mạo quận Bắc Từ Liêm và TP Hà Nội ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.

Ứng cử viên Vũ Thúy Hiền cho biết, với lợi thế có kiến thức chuyên môn sâu về văn hóa, xã hội, từng tham gia công tác ở 3 cấp hành chính, hiện nay là cán bộ của TP, bà Hiền sẽ cố gắng tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn để có những đóng góp cụ thể, thiết thực, cùng Quốc hội giải quyết các vấn đề bức xúc trong lĩnh vực văn hóa, xã hội. Đơn cử như vấn đề di dân tự do; bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hóa trong quá trình đô thị hóa; chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phát triển GD&ĐT…

Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp - Ảnh minh hoạ 2

Ông Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội DN Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV

Ứng cử viên Vũ Tiến Lộc cho rằng, với kinh nghiệm nhiều năm là ĐB Quốc hội, ông sẽ luôn gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của các cử tri để đưa các vấn đề cử tri quan tâm thảo luận tại nghị trường Quốc hội. Đồng thời, ông sẽ tích cực đóng góp xây dựng, cải cách thể chế cũng như các cơ chế chính sách, pháp luật nhằm khắc phục những bất cập trong thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp. Đặc biệt là hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh của quận Bắc Từ Liêm trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19; hỗ trợ phát triển các khu đô thị sinh thái, nông nghiệp sạch.

Trong khi ứng cử viên Bùi Hoài Sơn cho hay, là một chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nếu trúng cử với tư cách là ủy viên chuyên trách của Quốc hội, ông sẽ phối hợp với các bộ, ban ngành trong thực hiện một số vấn đề cần phải hành động ngay. Đó là vấn đề tổ chức diễn đàn văn hoá quốc gia để huy động trí tuệ các văn nghệ sĩ, trí thức, tổ chức văn hoá nghệ thuật đóng góp ý kiến cho việc phát triển văn hoá nghệ thuật. Đồng thời xây dựng bộ chỉ số phát triển văn hoá quốc gia để định lượng và tạo sự cạnh tranh trong phát triển văn hoá ở các địa phương. “Tôi sẽ tập trung vào vấn đề văn hóa then chốt của TP như thực hiện thành công chương trình hành động mà TP cam kết với UNESCO cho danh hiệu “TP Sáng tạo”, từ đó để sáng tạo trở thành TP bao trùm cho mọi hoạt động của Thủ đô” – ông Sơn nhấn mạnh.

Còn ứng cử viên Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh, ông sẽ thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri để phản ánh kịp thời đến Quốc hội, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Đồng thời, tham gia tích cực vào quá trình cải tiến hoạt động của Quốc hội theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận; tham gia giải đáp, giải quyết các thắc mắc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và cử tri. Trên cương vị của mình, ông sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền có những chính sách và nâng cao hiệu quả công tác trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Ứng cử viên Nguyễn Ngọc Yên cho biết, sẽ nỗ lực làm tốt vai trò là một ĐB dân cử, thường xuyên liên hệ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội. Trong đó, bà quan tâm đến các vấn đề dân sinh của cử tri quận Bắc Từ Liêm cũng như Hà Nội như: Giải quyết việc làm cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ các đối tượng chính sách gặp khó khăn, qua đó góp phần bảo đảm chính sách an sinh xã hội của TP Hà Nội.

Tại hội nghị, cử tri quận Bắc Từ Liêm đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng cử viên, đồng thời mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm ĐB Quốc hội khóa XV thực hiện đúng chương trình hành động của mình. Trong đó, cử tri quận Bắc Từ Liêm quan tâm đến các vấn đề như: Việc thực hiện thí điểm chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021; tình trạng người nước ngoài nhập cư trái phép trên địa bàn Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; bổ sung, sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 cho phù hợp với thực tiễn; phát triển hạ tầng đô thị, nông nghiệp hiện đại tại quận Bắc Từ Liêm…

Đại diện cho 11.000 thanh niên là cử tri quận Bắc Từ Liêm trong độ tuổi 18 – 30, cử tri Nguyễn Thị Thúy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHTN quận Bắc Từ Liêm nêu, hiện nay, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế là vấn đề được đại đa số thanh niên rất quan tâm. Do vậy, cử tri mong ĐB Lộc quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp, phát triển kinh tế có trọng tâm, trọng điểm với 2 vấn đề là khởi nghiệp trong công nghiệp phụ trợ và trong nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, ĐB cũng quan tâm thu hút đầu tư mũi nhọn, các DN, tập đoàn lớn, phát triển định hướng bền vững về đầu tư tại quận Bắc Từ Liêm. “Đặc biệt về vấn đề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, cụ thể là hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế bằng việc phát triển mô hình nông nghiệp đô thị. Đây là vấn đề đặt ra đối với nhiều thanh niên khu vực ven đô tại Hà Nội và cả nước không chỉ riêng thanh niên Bắc Từ Liêm. Là một quận mới trong 12 quận của Thủ đô, quận Bắc Từ Liêm có diện tích đất nông nghiệp là gần 300ha, trong đó có nhiều sản phẩm nông nghiệp đã có thương hiện như “bưởi Diễn”, “hoa Tây Tựu”. Nhiều thanh niên địa phương mong muốn phát triển nông nghiệp làng nghề theo hướng nông nghiệp hiện đại và theo tôi điều này là phù hợp và cần thiết”- cử tri Vân bày tỏ.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, các ứng cử viên ĐB Quốc hội khẳng định sẽ truyền tải những ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền...

https://kinhtedothi.vn/cu-tri-mong-muon-dai-bieu-quoc-hoi-quan-tam-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-418709.html

Bạn đang đọc bài viết Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây