Nghiên cứu khoa học định hướng khởi nghiệp cho học sinh

Thứ hai - 18/01/2021 20:00 307 0

Năm nay, có tổng cộng 863 đề tài đăng ký dự thi, trong đó 395 đề tài ở bậc THCS và 485 đề tài của bậc THPT, 4 đề tài của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên với tổng số gần 1.600 học sinh tham gia.

Qua công tác tuyển chọn, vòng thi chung kết cấp thành phố có sự góp mặt của 50 đề tài nghiên cứu đến từ 27 trường THCS và THPT trên địa bàn. Trong đó, một số trường có nhiều đề tài dự thi ở vòng chung kết như Trường THPT chuyên Lê Hồng phong (8 đề tài), THPT Gia Định (5 đề tài).

thành viên hội đồng giám khảo cho biết, nhiều đề tài có ý tưởng sáng tạo cao, gần gũi thực tế như “Nón bảo hiểm thông minh”, “Thiết bị thông minh tích hợp chức năng nhận diện cảm xúc qua ảnh chụp camera và trợ lý ảo tạo cảm giác được quan tâm cho học sinh THPT”, “Ứng dụng di động giúp khắc phục tâm lý trì hoãn của học sinh THCS trong việc hoàn thành nhiệm vụ học tập”, “Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thông minh chống ô nhiễm ánh sáng ứng dụng trong lớp học”, “Thùng rác thông minh 4.0 tích hợp đa tính năng với đèn cực tím có khả năng khử khuẩn”...

Một thành viên hội đồng giám khảo nhận xét, nhìn chung các đề tài nghiên cứu đã thay đổi theo xu hướng chung của thế giới, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh và sự lên ngôi của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Đây là tín hiệu đáng mừng song cũng đặt ra cho học sinh nhiều thử thách.

Từ 50 đề tài dự thi ở vòng chung kết, hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 6 đề tài tham dự kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021 do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Huế vào tháng 3 tới đây.

Bạn đang đọc bài viết Nghiên cứu khoa học định hướng khởi nghiệp cho học sinh tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây