50 triệu USD chờ đầu tư vào startup Việt

Thứ tư - 09/09/2020 23:04 482 0

 

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Dũng, cựu Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam, và bà Lê Hoàng Uyên Vy, cựu Đối tác điều hành quỹ đầu tư ESP Capital thông báo rời công ty cũ để đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures, tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Tổng nguồn vốn quản lý là 50 triệu USD. Đến nay, quỹ đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên, đến từ nhà sáng lập các công ty công nghệ tại Việt Nam và tổ chức đầu tư lớn của Hàn Quốc và Singapore như Naver, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers...

 50 triệu USD chờ đầu tư vào startup Việt

Ông Nguyễn Mạnh Dũng (trái) và bà Lê Hoàng Uyên Vy (phải) đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm cho startups Việt Do Ventures.

Do Ventures cho biết sẽ đầu tư xuyên suốt và là đối tác chiến lược cho các startup qua nhiều giai đoạn từ vòng hạt giống (Seed) đến Series B. Tổng số tiền đầu tư cho mỗi startup có thể lên đến 5 triệu USD, riêng mức đầu tư trung bình ở vòng gọi vốn hạt giống khoảng 500.000 USD.

Ở những lần huy động vốn về sau, quỹ kêu gọi những nhà đầu tư danh tiếng khác cùng tham gia rót vốn để gia tăng nguồn lực cho startup.

Theo những nhà đồng sáng lập, đây là thời cơ lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. Giai đoạn 2016-2019, dòng vốn đầu tư trong lĩnh vực công nghệ tăng trưởng hơn 8 lần. Số thương vụ thành công đồng thời tăng hơn 4 lần. Đáng chú ý, đầu tư công nghệ tại Việt Nam đạt đỉnh 861 triệu USD năm 2019.

Tuy nhiên, hầu hết nguồn vốn này đến từ các quỹ nước ngoài và tập trung vào những startup đã vượt qua một ngưỡng tăng trưởng nhất định.

Đồng thời, dưới tác động của dịch Covid-19, ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy cho rằng đây sẽ là những hỗ trợ cần thiết cho các startup trong giai đoạn chưa từng có tiền lệ như hiện nay.

Theo http://thanhgiong.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây