Thanh niên cùng chung tay thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp

Thứ tư - 09/09/2020 23:04 460 0

 

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam; Thành đoàn Hà Nội…

 Thanh niên cùng chung tay thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: "Trong những năm gần đây, khởi nghiệp ĐMST là động lực then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, là chìa khóa để Việt Nam chuyển đổi từ nền kinh tế truyền thống sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và ĐMST. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn, Hội đã có nhiều đề án và hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, tập trung vào ba đối tượng chính là Sinh viên, Doanh nhân trẻ và Thanh niên nông thôn…"

Cũng theo anh Lâm, với lợi thế là đất nước nông nghiệp thì khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đang có lợi thế không nhỏ trong các ngành nghề và lớp thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực này sẽ trở thành lực lượng thế hệ doanh nhân tiếp theo góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam bắt kịp với thế giới.

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp ở địa phương, tạo điều kiện kết nối các hệ sinh thái khởi nghiệp, anh Nguyễn Tường Lâm mong rằng các Starup chủ động phát huy tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình…

Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 là chuỗi các hoạt động về khởi nghiệp lớn trên toàn quốc với sự phối hợp hiệu quả từ các chương trình Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng và chương trình Đào tạo hỗ trợ cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa, các Doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước.

 Thanh niên cùng chung tay thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp - Ảnh minh hoạ 2

Các đại biểu chủ trì buổi gặp mặt báo chí phát động Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020

Theo anh Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ TN Khởi nghiệp cho biết: "Hành trình năm nay có nhiều điểm mới nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho những nhà khởi nghiệp trực tiếp tham gia hành trình và hướng đến mục tiêu huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp tại địa phương; từng bước hình thành các Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà Hành trình đi qua. Đây là mô hình phát triển bền vững cho hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển đồng đều trên quy mô cả nước".

Ngoài những buổi tọa đàm cùng các khách mời được xây dựng với nội dung chuyên sâu, phù hợp với đặc thù riêng của từng địa phương, Hành trình sẽ kết hợp các buổi tham quan mô hình khởi nghiệp tại địa phương; cùng với sự tham gia của các lãnh đạo địa phương với mục tiêu lắng nghe những khó khăn và giúp đỡ Startup nông nghiệp còn non trẻ, giúp họ tập huấn nâng cao năng lực quản trị và làm kinh tế. Với Hành trình cấp khu vực tại Thái Nguyên, Nghệ An, Lâm Đồng, các nhà khởi nghiệp, CEO của các dự án nông nghiệp gọi vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư tiềm năng, sẵn sàng đồng hành cùng các dự án chất lượng cao.

Hành trình có triển lãm "Con đường nông sản" quy tụ sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao từ khắp cả nước; trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các mô hình kinh tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, của các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ; đồng thời giúp các doanh nghiệp giao lưu quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp từ “Kịch”

Thêm điểm mới là vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy” do Nhà hát kịch Việt Nam biểu diễn, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, đây cũng là một cách thức truyền đi thông điệp về tuổi trẻ và khát vọng khởi nghiệp.

 Thanh niên cùng chung tay thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp - Ảnh minh hoạ 3

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam khẳng định Nhà hát kịch Việt Nam sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trong các hoạt động, đặc biệt là khởi nghiệp cho thanh niên.

Tại buổi phát động, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ: "Khởi nghiệp không có nghĩa là mình phải làm một cái gì đó to tát và ghê gớm, mà chúng ta bắt đầu từ đam mê, hiểu biết của mình từ chính những điều mình theo đuổi và đang làm. Ngay từ khi còn trẻ, đang ngồi trên ghế nhà trường, đến khi học đại học hoặc không học đại học thì tất cả những trau dồi về kĩ năng, kinh nghiệm và nhận thức trong quá trình ấy đều là bắt đầu cho hành trình khởi nghiệp”.

NSƯT Xuân Bắc cũng kỳ vọng vở kịch “Cô gái và chiếc xe máy” của Nhà hát kịch Việt Nam sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đánh thức khát vọng khởi nghiệp ở một bộ phận không nhỏ thanh niên trí thức, đặc biệt là thanh niên tại những vùng miền mà nông nghiệp là ngành chiếm ưu thế. Qua đó, giúp các bạn hội viên, thanh niên sẽ tìm thấy động lực bắt đầu hành trình khởi nghiệp của bản thân.

Theo http://thanhgiong.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây