Startup Abivin bắt tay ông lớn logistics của thế giới

Thứ ba - 22/12/2020 22:09 330 0

 

Theo đó, trong thời gian tới, DSV Việt Nam sẽ sử dụng Abivin vRoute, nền tảng tối ưu logistics giúp số hóa quy trình vận tải, bao gồm tính năng tối ưu toàn diện kế hoạch lộ trình cùng khả năng theo dõi thời gian thực trên từng chuyến hàng.

Tỷ lệ ứng dụng công nghệ trong ngành logistics ở Việt Nam vẫn khá thấp, mặc dù dịch COVID-19 đã làm khơi dậy làn sóng chuyển đổi số. Với nền tảng của Abivin, DSV sẽ có được lợi thế cạnh tranh, cũng như định vị mình là một doanh nghiệp đi đầu trong việc đổi mới, chuyển đổi số, và tối ưu quy trình logistics.

Ông Remco Enders, Giám đốc điều hành, DSV Solutions tại Việt Nam cho biết: “Với vRoute, DSV sẽ có thể cải thiện sự minh bạch trong quy trình và khả năng theo dõi thời gian thực. Kế hoạch lộ trình tối ưu cùng khả năng theo dõi thông tin sẽ nhằm cải thiện hiệu quả phân phối của chúng tôi, cũng như tối ưu cấu trúc chi phí.”

Ông Phạm Nam Long, Nhà sáng lập và CEO của Abivin, cho biết Abivin coi DSV là đối tác chiến lược.

“Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho cả hai phía. Sự tin tưởng của một doanh nghiệp lớn như DSV là nguồn động lực lớn cho chúng tôi“, ông Long nói.

DSV Panalpina cung cấp và quản lý giải pháp chuỗi cung ứng cho hàng nghìn doanh nghiệp mỗi ngày – từ doanh nghiệp gia đình nhỏ cho đến tập đoàn lớn toàn cầu. Phạm vi tiếp cận của tập đoàn này là toàn cầu, nhưng sự hiện diện lại mang tính địa phương. Hiện DSV Panalpina có 55.000 nhân viên tại hơn 80 quốc gia.

Năm 2019, DSV sau khi thâu tóm Panalpina với định giá xấp xỉ 6 tỷ USD, đã trở thành một trong những đơn vị vận tải và logistics top đầu thế giới.

Tại Việt Nam, các dịch vụ của DSV Solutions bao gồm kho bãi, logistics sản xuất với JIT, dịch vụ thông quan, vận chuyển và phân phối nội địa cho nhiều ngành hàng như mỹ phẩm, điện tử tiêu dùng, thời trang, công nghệ cao, và thương mại điện tử.

 Startup Abivin bắt tay ông lớn logistics của thế giới

Abivin được trao giải Startup Worldcup 2019 Champion

Abivin được biết đến nhiều sau khi hai vợ chồng CEO lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Startup này phát triển nền tảng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tối ưu Logistics, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Logistics, tự động hóa các quy trình thủ công và cải thiện tầm nhìn toàn bộ chuỗi cung ứng. Sau khi tham gia Shark Tank, Abivin đã đạt giải nhất Techfest 2018, giải nhất startup về Logistics và Chuỗi Cung Ứng khu vực Đông Nam Á ở Rice Bowl Awards 2018, chức Vô địch Startup World Cup 2019 tại Thung lũng Silicon, và giải thưởng Doanh nhân Khởi nghiệp ASEAN 2020.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây