Không gian sáng tạo và khởi nghiệp dành riêng cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo

Thứ sáu - 31/01/2020 00:44 115 0

Khởi nghiệp vốn đã khó ngay cả với phụ nữ bình thường thì với phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật (PNKT) lại càng khó khăn hơn; tuy nhiên, nếu chị em có niềm tin vững vàng, họ sẽ biết cách để tự khẳng định mình, mạnh dạn khởi nghiệp và sẽ thành công.

Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” năm 2020. Cuộc thi là cơ hội dành cho chị em phụ nữ nghèo, PNKT có không gian riêng để thỏa sức sáng tạo, tham gia khởi nghiệp.

Hội thi ưu tiên hướng tới các đối tượng phụ nữ nghèo, PNKT, dân tộc thiểu số, sinh sống tại địa bàn khó khăn..., nhằm khuyến khích PNKT khởi nghiệp kinh doanh, tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa những ý tưởng/dự án khởi nghiệp của PNKT.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (ĐA 939) do TW Hội LHPN Việt Nam tham mưu đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30-6-2017.

Bằng nhiều nỗ lực và các giải pháp đồng bộ của các cấp Hội, từ năm 2017 – 2019, đã có hơn 38,415 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; 845 doanh nghiệp thành lập mới, hơn 13,000 phụ nữ có ý tưởng được vay với số vốn hơn 237 tỷ đồng. Có hơn 25,000 doanh nghiệp nữ được tư vấn, đào tạo, kết nối vay với số vốn hơn 148 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo thì: Việt Nam đang có khoảng 3.000 start-up và trở thành một trong những quốc gia có tăng trưởng khởi nghiệp ấn tượng. Đây là thời điểm mà cộng đồng khởi nghiệp chung tay góp sức để cùng giải quyết các vấn đề trong xã hội nói chung và các vấn đề tiếp cận cho PNKT nói riêng, giúp chị em có ý tưởng, có dự án mong muốn khởi nghiệp vươn lên, có việc làm, ổn định đời sống kinh tế, có một cuộc sống tốt hơn.

Nếu chị em PNKT có niềm tin vững vàng, mạnh dạn khởi nghiệp, họ sẽ có nhiều cơ hội thành công...

Nếu chị em PNKT có niềm tin vững vàng, mạnh dạn khởi nghiệp, họ sẽ có nhiều cơ hội thành công...

Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” có phạm vi là các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, quan tâm ưu tiên đến lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm/dịch vụ chất lượng.

Đối tượng dự thi là các doanh nghiệp/hợp tác xã/các mô hình kinh tế do phụ nữ quản lý/làm chủ; Là các nhà khoa học, trí thức có sự kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã có đề án/ý tưởng mong muốn mở rộng quy mô, sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ vào việc thay đổi phương thức tổ chức sản xuất, hoặc tạo ra sản phẩm/ dịch vụ mới, hoặc mô hình kinh tế gắn với phát triển cộng đồng bền vững, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó ưu tiên đại diện các đề án là phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, dân tộc thiểu số, sinh sống tại địa bàn khó khăn...

Cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký trước ngày 1-3-2020, các ý tưởng/ đề án khởi nghiệp xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tháng 6- 2020. PNKT/các doanh nghiệp/hợp tác xã khởi nghiệp do PNKT làm chủ khởi nghiệp xuất sắc sẽ được tham gia các khóa đào tạo, tư vấn kĩ thuật, hỗ trợ tiếp cận tài chính, kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để được hỗ trợ vay vốn, sản xuất ra các sản phẩm mang giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, thu hút nhiều lao động là người khuyết tật vào làm việc, qua đó tăng sự hòa nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho PNKT.

Bạn đang đọc bài viết Không gian sáng tạo và khởi nghiệp dành riêng cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây