Hội Liện hiệp thanh niên Việt Nam đồng hành với thanh niên lập thân, khởi nghiệp

Thứ hai - 07/06/2021 05:36 247 0

Hỗ trợ vốn cho thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế

Thực hiện chủ đề công tác năm "Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiêp", các cấp bộ Đoàn trong Cụm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên về khởi nghiệp, chọn nghề nghiệp, việc làm trên các kênh thông tin của Đoàn. Tư vấn hỗ trợ, tập huấn thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, chủ động tổ chức và phối hợp với các ngành mở các lớp đào tạo nghề, tư vấn và cung ứng lao động.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn tiếp trục triển khai và duy trì hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi dành cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tạo cơ chế để thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế. Xây dựng các tổ hợp tác thanh niên, tổ tiết kiệm và mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên.

Riêng Quảng Ngãi đã giải ngân hơn 66 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ toàn tỉnh hơn 466,8 tỷ đồng. Bình Định hiện nay có 210 tổ thanh niên vay vốn, với 7.526 hộ vay từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách với số dư nợ hiện nay hơn 275 tỷ đồng.

Phú Yên hiện có 5.882 hộ vay với dư nợ ủy thác cho thanh niên là 216,380 tỷ đồng. Khánh Hòa có 185 tổ thanh niên vay vốn, với 7.526 hộ vay từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách với số dư nợ hiện nay hơn 217 tỷ đồng.

Hội Liện hiệp thanh niên Việt Nam đồng hành với thanh niên lập thân, khởi nghiệp

Tại hội nghị, Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Tường Lâm ghi nhận các kết quả của các cấp bộ Đoàn Cụm trong triển khai các hoạt động tình nguyện, huy động nguồn lực trong phòng chống dịch COVID-19; các hoạt động tuyên truyền về các sự kiện chính trị như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Cùng đó, cấp bộ Đoàn cụm đã quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ về vốn, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho thanh niên trong đồng hành với thanh niên lập thân, khởi nghiệp.

Tuy nhiên, theo anh Lâm, các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, làm kinh tế vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng và chủ yếu tập trung việc hỗ trợ thanh niên vay vốn từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách. Các cấp bộ Đoàn trong cụm cần rà soát đẩy mạnh triển khai việc hỗ trợ thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp trong thời gian tới.
 

Văn Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây