Khởi nghiệp được hỗ trợ từ chương trình Lab2Market

Thứ hai - 14/06/2021 06:19 267 0

Các quốc gia hiện nay luôn thúc đẩy đổi mới sáng tạo, sáng chế của các nhà nghiên cứu, bởi sáng chế là tài sản trí tuệ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, năng lực cạnh tranh. Do đó. Trường đại học là nơi tập hợp nguồn lực nghiên cứu lớn. Nhiều năm nay, các trường đại học cũng đã chú trọng đầu tư nguồn lực con người và tài chính vào các hoạt động nghiên cứu. Tuy nhiên, sản phẩm của các phòng nghiên cứu thường khó tìm được “tiếng nói chung” với thực tế của thị trường bởi các nhà nghiên cứu thường tập trung phát triển sản phẩm thay vì lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu của thị trường.

Lab2Market là chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường được sự phối hợp của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK Holdings), thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội khởi động và đồng tổ chức bởi Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK Fund), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP).

Các nhà nghiên cứu tham gia vào Lab2Market sẽ được đồng hành giải quyết những thử thách về việc nhận diện thị trường mục tiêu, xác định vị thế cạnh tranh, mô hình kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của đội nhóm, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng.

Nhà sáng chế triển vọng sẽ có cơ hội nhận đầu tư từ BK Fund, Javis Venture và 5 nhà đầu tư thiên thần trị giá từ 20.000-50.000 USD; kết nối với vườn ươm ở Hà Nội, TP HCM, Nhật Bản và Hàn Quốc; tăng doanh số và phát triển năng lực tiếp thị bán hàng của đội nhóm. Đặc biệt, tham gia chương trình, nhóm nghiên cứu có thể được cố vấn bởi 5 quỹ đầu tư, các doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Văn Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây