JICA tài trợ chương trình Khởi nghiệp tăng tốc

Thứ ba - 01/09/2020 03:48 314 0

 

NINJA (viết tắt của Next INnovation with JApan) là một sáng kiến tăng tốc và đổi mới khởi nghiệp toàn cầu. Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên triển khai chương trình này.

Đối tượng của chương trình là các sinh viên đại học, doanh nhân có mong muốn và hoài bão và các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn khoảng 60 giải pháp có tiềm năng tham gia trò chơi đầu tư Intense 4h Startup Pitching Game để chọn ra 30 giải pháp đưa vào ươm tạo. Các đội sẽ được hỗ trợ ươm tạo từ giai đoạn hình thành, kiểm định cho tới gọi vốn thành công và phát triển, mở rộng ra tầm khu vực và quốc tế.

Mục đích của chương trình là cung cấp những kỹ năng bổ trợ cần thiết, mạng lưới kết nối kinh doanh và khả năng tiếp cận vốn trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu Covid. Tiêu chí tìm kiếm là những đội, nhóm có những giải pháp sáng tạo phù hợp với 6 trong số các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs), gồm có: xoá đói giảm nghèo; sức khoẻ và hạnh phúc; giáo dục chất lượng; năng lượng sạch và giá rẻ; công nghiệp; đổi mới và cơ sở hạ tầng; hành động vì khí hậu.

Ông Yamada Tomoyuki, Vụ trưởng Vụ Phát triển kinh tế JICA, nhận định sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, gây đình trệ các hoạt động kinh tế và chức năng đô thị.

Hậu quả là tất cả ngành nghề đều đang đối mặt với những thách thức chưa từng có từ trước đến nay. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng lại mang đến cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân khởi nghiệp có khả năng ứng phó trong trạng thái bình thường mới của xã hội nhằm xây dựng một tương lai bền vững.

Thông qua chương trình này, JICA sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam bằng cách hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp tạo ra giá trị gia tăng mới trong bối cảnh kinh tế – xã hội thay đổi do ảnh hưởng của COVID-19.

Chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác với NTUitive Pte Ltd, công ty đổi mới doanh nghiệp trực thuộc Trường đại học kỹ thuật công nghệ Nanyang (Singapore) và các đối tác tại Việt Nam, gồm có: Saigon Innovation Hub (SIHUB); Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc Gia TP.HCM (ITP) và Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC).

Cổng đăng ký tham gia chương trình đã mở và sẽ kéo dài tới hết ngày 16/10/2020. Giai đoạn hỗ trợ “cất cánh nước rút” sẽ diễn ra từ tháng 1/2021 đến tháng 3/2021 và kết thúc bằng buổi Demo Day giới thiệu đến các nhà đầu tư vào tháng 4/2021.

Các cá nhân, đội, nhóm có nhu cầu có thể truy cập tại địa chỉ: https://www.jicaninjaasia.com hoặc liên hệ email: admin@jicaninjaasia.com.

Theo https://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây