Cuộc thi trí tuệ nhân tạo HAI 2020 với nhiều gương mặt sáng giá

Thứ hai - 31/08/2020 00:41 315 0

 

Phát biểu tại cuộc thi, ông Nguyễn Kỳ Phùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM đã có những chia sẻ về thông tin, quy chế cuộc thi. Ông cũng nhấn mạnh rằng, hiện TP.HCM đã bắt đầu khởi động các hoạt động của Tuần lễ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thông qua các cuộc thi nhằm giải quyết các vấn đề cho TP.HCM. HAI 2020 nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phục vụ sản xuất kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp… và phục vụ cộng đồng xã hội.

“Ngoài ra, nếu dự án có tiềm năng đủ lớn, TP.HCM hoàn toàn có thể trở thành một nhà đầu tư để hợp tác lâu dài với startup trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu các dự án có triển vọng sẽ được tham gia chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SpeedUp do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức với mức hỗ trợ tối đa lên đến 2 tỷ đồng/1 dự án” ông Phùng cho biết.

Trước khi vòng bán kết diễn ra, 50 dự án đã tham gia khóa huấn luyện giúp hoàn thiện dự án và kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn. Khóa huấn luyên này gồm 4 buổi đào tạo, 1 buổi kết nối, 1 buổi tư vấn 1:1, 1 buổi demo pitching với sự tham gia của 25 Đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Tập đoàn Việt Nam và Quốc tế cùng 25 Nhà đầu tư/Chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam.

 Cuộc thi trí tuệ nhân tạo HAI 2020 với nhiều gương mặt sáng giá

Toàn cảnh vòng bán kết HAI 2020

Ngay trong sáng 28/08, 18 đội dự thi đã cùng nhau tranh tài với nhiều giải pháp ứng dụng AI sáng tạo và có giá trị thực tiễn. Ngoài yếu tố kỹ thuật, các câu hỏi của giám khảo tập trung vào việc ứng dụng thực tiễn cũng như hiệu quả kinh tế mang lại.

Top 50 của HAI 2020 quy tụ nhiều đối tượng dự thi từ các bạn sinh viên, các startup trẻ tuổi cho đến các dự án của các tập đoàn công nghệ.

 Nổi bật trong vòng bán kết là bài thuyết trình và trả lời phản biện khá ấn tượng đến từ  Lê Văn Pôn, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TP.HCM. Dự án X-ray reporter của Pôn mang đến các giải pháp hỗ trợ bác sĩ, các chuyên gia y tế trong việc đọc và phân tích kết quả chụp phim X quang trong bệnh viện. Giải pháp hiện tại của Pôn hiện đang nằm ở giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên rất có triển vọng áp dụng vào thực tế.

Khác với dự án sinh viên của Lê Văn Pôn, Edubox là giải pháp công nghệ kết nối học viên và giáo viên/gia sư nhằm tiết kiệm thời gian chi phí so với cách kết nối qua trung tâm gia sư truyền thống. Dựa vào nền tảng AI, Edubox sẽ đưa ra danh sách gia sư ứng tuyển theo nhu cầu của từng học sinh để phụ huynh và học sinh lựa chọn. Đây được đánh giá là một startup có thực lực khi đã triển khai thực tế trên địa bàn TP.HCM.

Một trong những giải pháp xã hội gây ấn tượng chính là tầm soát bệnh glôcôm bằng chụp ảnh màu gai thị với ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo EyeDr. Bệnh có những đặc điểm chung là nhãn áp tăng quá mức chịu đựng của mắt bình thường, thường gây đau nhức, mất thị lực, có thể gây mù vĩnh viễn. Để giải quyết các vấn đề, cũng như giúp người bệnh phòng chống một cách hiệu quả, trí tuệ nhân tạo EyeDr có thể giúp bác sĩ nhận biết được những bất thường về mắt

 Cuộc thi trí tuệ nhân tạo HAI 2020 với nhiều gương mặt sáng giá - Ảnh minh hoạ 2

Hội đồng giám khảo quan tâm nhiều đến tính hiệu quả trong thực tiễn của mỗi giải pháp AI

Vòng bán kết của sẽ chọn ra 20 dự án xuất sắc nhất. Những dự án lọt vào bán kết sẽ được tham gia Chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo tối đa 200.000.000 đồng/dự án trong thời gian không quá 3 tháng.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày cuối của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2020 (WHISE 2020) vào tháng 11/2020. Lễ trao giải cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

3 dự án xuất sắc nhất sẽ được nhận 100.000.000 đồng/giải và 5 dự án đoạt giải khuyến khích sẽ được nhận 50.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo..

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây