WORKSHOP MỞ MÀN CỦA CUỘC THI TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO

Chủ nhật - 30/08/2020 22:30 287 0

 

Chủ đề của sự kiện xoay quanh lĩnh vực  “NHÂN SỰ”. Trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực mang tính toàn cầu, với tính chất mới mẻ, thú vị và đầy triển vọng của mình, ngành Nhân sự (hay HR) đang nằm trong top 10 ngành nghề đáng theo đuổi nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Ngoài ra, theo xu hướng phát triển thị trường lao động, nhân sự cũng đang từng bước trở thành một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế hội nhập hiện nay.

Tại buổi Workshop, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự sẽ chia sẻ các kiến thức từ cơ bản cho tới chuyên sâu nhất về mọi mặt của ngành nghề mới lạ và đầy tiềm năng này. Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn trẻ quan tâm tới nghề nhân sự có thể hoàn toàn tự do đặt câu hỏi để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên môn từ các diễn giả.

Buổi workshop sẽ được chia thành ba phần chính:

INFORMATION - THÔNG TIN VỀ CUỘC THI TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO 2020

Với chủ trương “đi trước, đón đầu” cùng sự nắm bắt nhanh chóng và chính xác xu hướng xã hội hiện tại, cuộc thi Tài Năng Lãnh Đạo 2020 đã khéo léo chọn NHÂN SỰ làm chủ đề xuyên suốt cuộc thi. Với một chủ đề vô cùng hợp thời đại như vậy kết hợp với hình thức thi mới mẻ, độc đáo, cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi đầy triển vọng cho các bạn trẻ đang và sẽ quan tâm tới chủ đề nhân sự

Tới với buổi workshop, khán giả sẽ được phổ cập một cách chi tiết và tổng quan về chủ đề, mục tiêu và nội dung của cuộc thi Tài Năng Lãnh Đạo 2020, cũng như thể lệ chi tiết từng vòng thi.

TALKSHOW - PHẦN I: NỘI DUNG TỔNG QUÁT NGÀNH NHÂN SỰ

Ở phần này, khán giả sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ cơ bản tới chuyên sâu của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự. Thế nào là nhân sự? Tiềm năng phát triển của ngành nhân sự? Nhân sự bao gồm những mảng nào? Thực trạng ngành nhân sự tại nước ta hiện nay?... Tất cả đều sẽ được giải đáp một cách chi tiết và kỹ lưỡng tại đây.

Cho dù bạn là người chưa từng nghe qua khái niệm “NHÂN SỰ”, chắc chắn vẫn có thể hiểu được. Không chỉ thế, khán giả còn có cơ hội làm thử bài test nghề nghiệp do chính các diễn giả dày công biên soạn, để qua đó tìm ra ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

Ngoài ra, trong quá trình chia sẻ của diễn giả, khán giả có thể thoải mái ghi lại những thắc mắc của mình để đưa ra câu hỏi ở nửa cuối của chương trình.

TALKSHOW - PHẦN II: CÔNG CỤ VÀ KỸ NĂNG XOAY QUANH NGÀNH NHÂN SỰ

Vậy để thành công trong ngành nghề này cần những kỹ năng tiên quyết gì? Đâu là các công cụ hữu hiệu có thể hỗ trợ một người trong quá trình giải quyết các bài toán liên quan tới vấn đề nhân sự? Tất cả đều sẽ được giải đáp ở phần này. Các chuyên gia sẽ phổ cập cho các bạn về cách áp dụng sự tiến bộ của công nghệ vào ngành nhân sự, cụ thể là các công cụ: từ những công cụ quen thuộc như Google Drive, Zoom cho tới những phương tiện cao cấp hơn như Big Data, công nghệ đám mây,...

Không chỉ là công nghệ và công cụ, người thành công trong ngành nhân sự phải là người sở hữu những kỹ năng đặc biệt, mà trong đó quan trọng hơn cả là kỹ năng nắm bắt tâm lý đám đông. Ở phần này, diễn giả sẽ chia sẻ về việc “Tại sao lại hình thành tâm lý đám đông, quy luật tâm lý đám đông là gì? Lãnh đạo của đám đông và phương tiện thuyết phục đám đông của người lãnh đạo?...” Qua đó, khán giả sẽ có cái nhìn sâu và rộng hơn về cách trở thành một người quản trị nhân sự có năng lực.

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây