Khởi nghiệp thành công với doanh thu bạc tỷ từ đam mê trồng hoa lan đột biến

Thứ hai - 08/03/2021 00:14 289 0

Nguyễn Duy Tân sinh ra và lớn lên ở Bảo Lộc, Lâm Đồng – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi phát triển nông nghiệp bởi khí hậu mát mẻ ôn hòa và đất đai màu mỡ. Tân theo nghề truyền thống của gia đình làm vật tư nông nghiệp và một số ngành nghề khác.

Đầu năm 2019, được bạn bè giới thiệu, Tân bắt đầu nghiên cuứu đến cây Hoa Lan. Sau khi tìm hiểu và nhận thâấy tiềm năng kinh tế từ cây Hoa Lan, Tân đầu tư kinh doanh. Anh khởi nghiệp từ những chậu Hoa Lan Xuân, dòng hoa nở Tết nguyên đán như cây giả hạc Hawai , ASa tím, trầm rồng đỏ…mà rất nhiều người mong muốn trưng ngày tết bởi vẻ đẹp và mùi thơm độc đáo của chúng.

Đến cuối năm 2019, nhận thấy lợi nhuận cao hơn từ cây Lan Var ( dòng lan đột biến ), Tân tìm hiểu cách chăm sóc cũng như ươm mầm giống lan này. Mới đầu, Tân đầu tư vào 5 ct Phú Thọ , 5 ct Hiển Oanh .... Qua nhiều cuộc giao dịch, Tân quyết định mở rộng mô hình và nhập thêm nhiều giống cây Lan var. Anh kêu gọi cổ đông đó là Ba mẹ và anh em trong gia đình mở vườn lan quy mô lớn, lấy thương Hiệu là Vườn Lan Hiếu Hải. Hiện nay Vườn Lan Hiếu Hải đang sở hữu hàng ngàn chậu Lan var trong đó có những loại giống quý như 5ct Bảo Duy, 5ct Bạch Tuyết, 5ct người đẹp không Tên, Hồng Mình Châu,…

Để có được một chậu hoa lan đột biến hoàn hảo về cả màu sắc lẫn mùi hương, người trồng lan không chỉ cần kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, họ còn phải tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Nguyễn Duy Tân chia sẻ, mỗi ngày anh chọn một khung giờ nhất định tưới nước cho lan, theo dõi quá trình đâm chồi tới lúc ra hoa. Anh quan sát cẩn thận từng nhành lan từ giá thể, môi trường sống  đến nguồn dinh dưỡng nuôi cây. 

Điều kiện khí hậu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của dòng lan đột biến nên trước khi trồng anh đã chuẩn bị vườn trồng có điều kiện tốt nhất. Vườn lan của anh Tân được thiết kế 2 tầng gồm giàn treo và kệ bày, khoảng cách giữa các tầng cách nhau từ 1,5m-2m tạo không gian bốn chiều thông thoáng. Ở tầng dưới cùng, anh xây dựng hệ thống bể nước giúp cân bằng độ ẩm thích hợp như những suối nước tự nhiên trong rừng.

Giá thể và chậu trồng cũng được Nguyễn Duy Tân đặc biệt chú ý. Giá thể tốt là bước đầu thuận lợi giúp những chậu lan của anh phát triển khỏe mạnh.    

Theo https://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây