Startup quà tặng điện tử được VNG rót 6 triệu USD

Thứ tư - 17/03/2021 04:49 264 0

Startup Got It thành lập năm 2015 trụ sở chính hiện đặt tại toà nhà 9-11 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM. Got It đã phát hành hơn 20 triệu thẻ quà tặng, được sử dụng tại hơn 160 thương hiệu với 12.000 địa điểm tại Việt Nam, trở thành thương hiệu quà tặng điện tử được tín nhiệm bởi gần 500 công ty bao gồm các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng như các công ty đa quốc gia. Năm 2019, Got It ghi nhận doanh thu thuần đạt 64,4 tỉ đồng, cao gấp gần 13 lần so với năm 2018; lãi thuần cũng tăng mạnh từ 53 triệu đồng lên 267 triệu đồng. Tại ngày 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của Got It đạt 82,1 tỉ đồng - cao gấp hơn 35 lần so với vốn chủ sở hữu chỉ vỏn vẹn 2,3 tỉ đồng.

Vừa qua, Got It trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp Startup-O''s Asia All Stars dành cho các công ty khởi nghiệp châu Á.

Đây là khoản đầu tư triệu USD đầu tiên của VNG vào startup trong năm 2021. Trước đó, cuối năm 2020, VNG cũng thực hiện đầu tư 20% cổ phần vào Công ty CP Công nghệ Ecotruck - một startup hoạt động chính là sản xuất phần mềm và hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.

Đại diện VNG cho biết, khoản đầu tư này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng sang lĩnh vực tặng quà, phát triển kênh bán hàng B2B (Business to business) và mạng lưới nhà cung cấp, đặc biệt là tăng thêm tiện ích cho người dung Zalo và ZaloPay. "Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của VNG để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng", thông cáo doanh nghiệp nêu rõ.

Với khoản đầu tư 6 triệu USD, Got It sẽ tập trung vào việc tiếp tục phát triển mạnh mảng kinh doanh B2B bằng cách cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn nữa thông qua các cải tiến mới, mạng lưới đối tác mở rộng và phiên bản voucher điện tử toàn diện hơn. Đặc biệt là tiềm năng áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện VNG cũng nhấn mạnh đến khía cạnh cần hỗ trợ các startup của Việt Nam phát triển lớn mạnh, hình thành một hệ sinh thái các công ty công nghệ trong nước. "Từ giữa năm 2020, VNG bắt đầu đẩy mạnh chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong nước để đầu tư và đồng hành lâu dài", ông Lê Hồng Minh - CEO VNG chia sẻ.

Cuối năm 2020, VNG đã kịp chốt thương vụ đầu tư vào startup EcoTruck, đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần để kết nối doanh nghiệp với các đơn vị cung cấp dịch vụ logistics. Theo báo cáo tài chính của VNG, doanh nghiệp nắm giữ 20% quyền sở hữu và biểu quyết của startup này. Ngoài EcoTruck, VNG còn nắm giữ 22,7% vốn của Tiki và 49% vốn của Truyền thông Thanh Sơn.

Theo https://khoinghiep.org.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây