Quỹ đầu tư Lightspeed gọi vốn thành công 4 tỷ USD đầu tư vào các startup Đông Nam Á

Chủ nhật - 20/09/2020 23:49 282 0

 

Tại Ấn Độ, Lightspeed đã hỗ trợ một số kỳ lân hàng đầu, bao gồm startup công nghệ giáo dục – BYJU’s, nền tảng thương mại B2B – Udaan; dịch vụ lưu trú – OYO, cũng như kỳ lân tương lai – Sharechat.

“Đông Nam Á là một trong những nền kinh tế có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới, và điều này một phần không nhỏ nhờ vào tài năng kinh doanh phi thường của các doanh nhân trong khu vực. Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ tiếp tục mở rộng đáng kể và rất vui mừng được hợp tác với các doanh nhân khi họ xây dựng và mở rộng quy mô trở thành các công ty đột phá “, Akshay Bhushan, Đối tác của Lightspeed Venture Partners cho biết.

Hơn 70% các khoản đầu tư của quỹ đầu tư trên toàn thế giới là vào các công ty ở giai đoạn đầu, thường là đối tác vốn đầu tiên của startup. Ở Đông Nam Á cũng vậy, Lightspeed đang tích cực tham gia vào các liên doanh trong các lĩnh vực như thương mại, fintech, edtech và SaaS cùng nhiều lĩnh vực khác.

Tại Đông Nam Á, Lightspeed đã đầu tư vào siêu ứng dụng Grab, nền tảng thương mại xã hội Chilibeli; Ứng dụng B2B Ula, nhà cung cấp phần mềm trí tuệ nhân tạo doanh nghiệp NextBillion.ai và công ty cổng vận chuyển – Shipper.

Ngoài ra, nhiều công ty trong danh mục đầu tư của Lightspeed cũng đã mở rộng sang Đông Nam Á và đặt trụ sở tại Singapore như: Snap (trước đây gọi là Snapchat), OYO, YellowMessenger, DarwinBox.

“Với dân số phần lớn là người trẻ, am hiểu công nghệ , Đông Nam Á đang dẫn đầu về sự đổi mới trong lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào các cơ hội ở đây và khả năng mà những người sáng lập khu vực này đã chứng minh “, Bejul Somaia, Đối tác, Lightspeed Venture Partners cho biết.

Trên toàn cầu, Lightspeed quản lý hơn 10 tỷ USD vốn cam kết đầu tư vào Hoa Kỳ và quốc tế, với các chuyên gia đầu tư và cố vấn ở Thung lũng Silicon, Israel, Ấn Độ, Đông Nam Á và Trung Quốc.

Gần đây, vào tháng 7, công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Ấn Độ đã công bố hai quỹ mới dành cho Ấn Độ và Đông Nam Á (SEA) – một quỹ mạo hiểm trị giá 525 triệu đô la và một quỹ tăng trưởng 825 triệu đô la.

Công ty blue-chip sau đó nói rằng họ có kế hoạch đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á, nơi họ đã thực hiện hơn 200 khoản đầu tư, cho đến nay.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây