5 ý tưởng ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu từ các công ty fintech sáng tạo nhất hiện nay

Chủ nhật - 20/09/2020 23:48 323 0

 

Trên thực tế, công nghệ tiên tiến thực sự có ích trong ngành công nghiệp fintech để đảm bảo tính an toàn và chính xác của các giao dịch trực tuyến. Công bằng mà nói, lợi nhuận và khả năng sinh lợi của mô hình kinh doanh trong lĩnh vực fintech chỉ phụ thuộc vào khía cạnh bảo mật.

Nếu bạn sở hữu một công ty khởi nghiệp fintech hoặc muốn tham gia vào các giải pháp kỹ thuật số cho lĩnh vực fintech, dưới đây là năm ý tưởng ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc.

Giải pháp thanh toán P2P

Ngày nay, sự phát triển ứng dụng thanh toán P2P đã trở thành nền tảng trong lĩnh vực fintech. Các giải pháp thanh toán ngang hàng vượt xa các ứng dụng ngân hàng thông thường. Venmo, SnapCash và PayPal là một số tên tuổi lớn trong các ứng dụng di động thanh toán ngang hàng. Thật dễ dàng để có được thứ hạng cao hơn trên Google Play và Apple Store với các ứng dụng thanh toán P2P hoạt động liền mạch và giàu tính năng.

Các ứng dụng này tạo điều kiện cho người dùng giao dịch trực tuyến mà không cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng. Các ứng dụng đã liên kết tất cả các tài khoản và người dùng có thể dễ dàng sử dụng tiền của mình để thanh toán hóa đơn và giúp đỡ bạn bè.

Ứng dụng tư vấn đầu tư chứng khoán

Thế hệ trẻ (Millennials) thích đầu tư và giao dịch trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, họ không có ý tưởng về quản lý tài chính và đầu tư. Ứng dụng tư vấn đầu tư chứng khoán có thể giúp họ hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán và hỗ trợ họ đầu tư vào các công ty khác nhau.

Ngày nay, nhiều blog và nội dung trực tuyến hướng dẫn chúng ta về thị trường chứng khoán và các loại cổ phiếu khác nhau. Tuy nhiên, những kiến thức khổng lồ đó gây khó khăn cho người mới muốn bắt đầu mua cổ phiếu cụ thể của một công ty để đầu tư trung và dài hạn. Thay vì đó, ứng dụng tư vấn đầu tư chứng khoán có thể đề xuất một số lựa chọn đầu tư tốt nhất và hướng dẫn người dùng lập danh mục đầu tư. Phiên bản nâng cao của ứng dụng có thể có các tính năng như lập kế hoạch tài chính, liên kết tài khoản Demat và giao dịch trực tuyến.

Ứng dụng ngân hàng

Một người thường có tài khoản ở nhiều ngân hàng. Làm thế nào có một ứng dụng duy nhất bao gồm tất cả các tài khoản này? Ứng dụng ngân hàng hoạt động giống như một sự thay thế trực tuyến cho tất cả các tài khoản ngân hàng. Nó cho phép người dùng thoát khỏi việc tải xuống tất cả các ứng dụng của các ngân hàng khác nhau để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Người dùng cũng có thể loại bỏ sự phức tạp do sở hữu nhiều tài khoản thông qua ứng dụng này. Một ứng dụng ngân hàng duy nhất có thể hướng người dùng đến nhiều tài khoản ngân hàng và có thể dễ dàng theo dõi và giao dịch từ tất cả các tài khoản của họ bất cứ lúc nào. Với các tính năng tương tự như các ứng dụng ngân hàng khác, ứng dụng di động duy nhất dành cho ngân hàng có thể nâng cao sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian của người dùng.

Ứng dụng quản lý chi tiêu

Mọi người luôn muốn quản lý chi tiêu của mình một cách khôn ngoan nhưng hầu hết trong số họ thất bại đơn giản vì họ không kiểm soát được tiền đang đi đâu. Đặc biệt là thế hệ Millennials, họ không biết cách tiết kiệm tiền. Chi tiêu vô trách nhiệm và tùy hứng dẫn đến phá sản cho nên các công ty fintech hoặc startup tạo ra ứng dụng quản lý tài chính hoặc quản lý chi tiêu.

Ứng dụng này nên giúp mọi người quản lý chi phí của mình thông qua các tính năng sáng tạo như ngân sách hàng tháng, tính toán hóa đơn, phân chia chi phí và so sánh chi phí giữa hai đến ba tháng. Các tính năng hữu ích bổ sung có thể là phân loại chi phí thành nhiều loại khác nhau. Moven là một ứng dụng quản lý tiền rất hữu ích, tạo điều kiện cho người dùng theo dõi tình hình tài chính của họ và cắt giảm các chi phí không hiệu quả. Công ty khởi nghiệp fintech cũng có thể kết hợp một tính năng như ‘theo dõi nợ’ để thu hút thêm người dùng.

Ứng dụng cho vay di động

Nhờ công nghệ tiên tiến và số hóa ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp trực tuyến và công ty khởi nghiệp đã bước đầu khởi nghiệp thành công. Nhưng sau đó, họ cần thêm tiền để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để vay tiền tại các ngân hàng thường tốn nhiều công sức và thời chưa kể có thể đơn đăng ký vay vốn có thể bị từ chối vì một số lý do ngớ ngẩn. Việc các ứng dụng cho vay di động xuất hiện có thể giải quyết các vấn đề trên. Nó không chỉ cung cấp các khoản vay ngay lập tức mà còn cho phép các doanh nhân theo dõi tình trạng đơn đăng ký của họ.

Các giải pháp ứng dụng cho vay trên thiết bị di động được thiết kế để tận dụng lợi thế của công nghệ AI và Học máy. Các ứng dụng này có thể tìm nạp và phân tích lịch sử tín dụng của người đăng ký trong thời gian ngắn. Theo đó, người nộp đơn có đủ điều kiện được vay hay không sẽ được xác định gần như ngay lập tức. Máy học cho phép hệ thống phân tích dữ liệu và tạo các tùy chọn khoản vay tùy chỉnh cho người dùng. Các ứng dụng này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của các doanh nhân và đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Hơn nữa, các ứng dụng cho vay dựa trên thiết bị di động có thể hoạt động như một nguồn vốn lưu động hữu ích hoặc chi phí hoạt động trong thời gian ngắn hạn đến trung hạn. Nó đáp ứng nhu cầu cấp vốn khẩn cấp để giữ cho các quy trình hoạt động trơn tru.

Ứng dụng blockchain và AI để tạo ra các giải pháp ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo thân thiện với người dùng đang là xu hướng hiện nay. Lợi thế cạnh tranh của các startup fintech vẫn là vấn đề bảo mật và sự tiện lợi và startup nào làm được điều đó càng tốt thì sẽ càng thành công.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây