Ứng dụng học ngoại ngữ ELSA tiếp tục nhận vốn đầu tư 15 triệu USD

Thứ hai - 01/02/2021 21:54 272 0

 

ELSA, ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng cải thiện khả năng nói và phát âm tiếng Anh, mới đây kêu gọi thêm 15 triệu USD đầu tư trong vòng gọi vốn Series B do Vietnam Investments Group và SIG dẫn dắt. Tham gia vòng đầu tư này còn có những cái tên như Gradient Ventures (quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI của Google), SOSV, Monk’s Hill Ventures cùng các nhà đầu tư mới như Endeavor Catalyst và Globant Ventures.

Với nguồn vốn mới, ELSA cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển tính năng AI hỗ trợ nhận diện giọng nói đồng thời xây dựng một nền tảng B2B và thúc đẩy tuyển dụng. Đến thời điểm hiện tại, ELSA đã kêu gọi thành công 27 triệu USD vốn đầu tư.

ELSA được doanh nhân người Việt Văn Đinh Hồng Vũ và kĩ sư Xavier Anguera sáng lập vào năm 2015. Ứng dụng ra đời từ chính trải nghiệm của Văn Vũ khi cô du học tại Mỹ. ELSA là viết tắt của English Language Speech Assistant (tạm dịch: trợ lý nói tiếng Anh).

Ban đầu, Văn Vũ hợp tác với Xavier Anguera để triển khai dịch vụ ở Việt Nam trước khi mở rộng sang Nhật Bản và Ấn Độ. Người đồng sáng lập Xavier Anguera có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn ở mảng xử lý ngôn ngữ nói kỹ thuật số.

ELSA có mức phí sử dụng hàng tháng khoảng từ 3 USD đến 4 USD ở Việt Nam và từ 7 USD đến 8 USD ở Nhật Bản. Ứng dụng này cũng nuôi tham vọng đầu tư và phát triển nền tảng B2B bằng cách hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, ELSA đã kêu gọi thành công 27 triệu USD vốn đầu tư, bao gồm 7 triệu USD thực hiện gọi thành công hồi tháng 2/ 2019 trong vòng Series B. Theo e27, ELSA hiện đang có khoảng 13 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây