Bí thư Nguyễn Văn Nên muốn tuổi trẻ TP HCM khởi nghiệp mạnh mẽ hơn

Thứ ba - 30/03/2021 06:43 205 0

Thành ủy TP HCM tổ chức chương trình lãnh đạo TP gặp gỡ cán bộ Đoàn các thời kỳ và đoàn viên tiêu biểu năm 2021 với chủ đề “Khát vọng xây dựng và bảo vệ thành phố mang tên Bác” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 – 26.3.2021). Dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Thành Đoàn TP HCM trong thời gian qua. Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Thành đoàn TP HCM làm lan tỏa tinh thần khát vọng, xung kích, tri thức, bản lĩnh của thanh niên để đóng góp vào sự phát triển của TP HCM. 

"Tuổi trẻ là sáng tạo, đó là ưu thế trong khởi nghiệp. Tôi mong muốn tuổi trẻ TP háo hức, hăng hái, kịp thời khởi nghiệp mạnh mẽ hơn nữa khi lợi thế đang ở trước mắt trên cơ sở nền tảng đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ hướng vào các lĩnh vực mới, lĩnh vực khó của TP. Đó là ứng dụng mạnh mẽ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với tư thế của người chủ tương lai, xem mọi khó khăn là thử thách để vượt qua" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị thanh niên phát huy sức trẻ, luôn suy nghĩ, mạnh dạn góp ý, hiến kế đưa ra các giải pháp cụ thể từ chính thực tế lao động, học tập, sinh hoạt. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; con người TP, tuổi trẻ TP có những đặc trưng rất đẹp "dấn thân, chia sẻ, nghĩa tình". Mỗi bạn trẻ không chỉ tự hào về những đặc trưng đó, mà còn phải tiếp tục bằng hành động thiết thực của mình hằng ngày làm tốt hơn để lan tỏa hơn.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, các bạn trẻ cần tiếp tục kết nối các mối quan hệ, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như TP HCM với bạn bè quốc tế để hình ảnh TP mang tên Bác ngày một vươn xa.

Đối với các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cán bộ Đoàn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị liên quan giải quyết trong tháng 4-2021.

Lãnh đạo TP HCM chụp hình lưu niệm với các cán bộ Đoàn

Lãnh đạo TP HCM chụp hình lưu niệm với các cán bộ Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, nhiều ý kiến của đoàn viên thanh niên TP HCM mong muốn TP tạo nhiều sân chơi cho thanh niên, có chính sách để ươm mầm những giải pháp sáng kiến... Cụ thể, anh Vũ Chí Kiên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc (Sở Quy hoạch kiến trúc TP), mong muốn lãnh đạo TP luôn tin tưởng và giao thêm, đòi hỏi nhiều hơn nữa, đặt hàng cụ thể, cũng như tạo thêm nhiều môi trường, chính sách để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được học tập, nâng cao năng lực chuyên môn.

Nữ sinh Mai Hải Yến (học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6) thì mong muốn lãnh đạo TP hãy đưa nghị quyết vào môi trường giáo dục một cách đơn giản để học sinh, đoàn viên thanh niên có thể lĩnh hội được, tham gia được và đóng góp được...

https://nld.com.vn/chinh-tri/bi-thu-nguyen-van-nen-muon-tuoi-tre-tp-hcm-khoi-nghiep-manh-me-hon-20210329085629941.htm

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Nguyễn Văn Nên muốn tuổi trẻ TP HCM khởi nghiệp mạnh mẽ hơn tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây