Đồng Tháp khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch

Thứ bảy - 03/04/2021 11:45 296 0

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2015- 2020.  

 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tặng Bằng khen cho các cá nhân (Ảnh:dongthap.gov.vn)

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tặng Bằng khen cho các cá nhân (Ảnh:dongthap.gov.vn)

Báo cáo đánh giá việc thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015- 2020, UBND tỉnh cho biết: Đồng Tháp đã thành công bước đầu khi đưa du lịch từ không thành có, xác định được vị thế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, hình ảnh du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn Sen” tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách...

Theo Nghị quyết phê duyệt Đề án Phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 - 2020 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt từ 900 – 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2019, ngành du lịch Đồng Tháp đã tổ chức đưa, đón và phục vụ gần 4 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt 1.050 tỷ đồng. Trong đó, có 2 chỉ tiêu tăng và vượt xa chỉ tiêu đề ra là lượng khách tăng gấp đôi và tổng thu tăng gấp ba lần. 

Điểm ấn tượng trong quá trình thực hiện triển khai Đề án đó là đã khơi dậy tinh thần và sức mạnh, niềm tự hào làm du lịch lịch trong nhân dân. Kể từ khi bắt đầu xây dựng Đề án đến nay đã phát triển được hơn 60 điểm tham quan du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng phục vụ khách tham quan trải nghiệm khá hiệu quả.

Song hành với Đề án, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 210/2018/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đây được xem như đòn bẩy, thúc đẩy và tạo sự thành công, khác biệt cho Đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn, các trường đào tạo, doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông; đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo các ngành, địa phương, sự nỗ lực của người dân, doanh nghiệp đã hợp tác, gắn kết cùng với nhau phát triển du lịch, tạo sự đồng thuận và nâng cao hình ảnh Đồng Tháp.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nghĩa, xác định du lịch tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng, tỉnh Đồng Tháp sẽ ban hành Nghị quyết mới về phát triển du lịch giai đoạn 2021- 2025 và khẳng định luôn cầu thị, tiếp thu ý kiến của chuyên gia, doanh nghiệp và người dân trong xây dựng Nghị quyết, đảm bảo khoa học, hiệu quả và phù hợp với tình hình mới.

Những kết quả trong triển khai  Đề án là đáng ghi nhận, nhưng theo đồng chí Phạm Thiện Nghĩa ngành du lịch và các địa phương phải xem đây là điểm khởi đầu, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo mang lại giá trị, nâng cao hình ảnh địa phương; cần chuyển du lịch của tỉnh từ chiều rộng sang chiều sâu, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tăng doanh thu du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch gắn với chuyển đổi số; tập trung khai thác du lịch sông nước, du lịch xanh; mở cửa trụ sở UBND tỉnh đón khách tham quan nhằm công khai, minh bạch hoạt động của chính quyền; chú ý sự trải nghiệm đa dạng của du khách, phân khúc khách hàng tạo khác biệt; khai thác du lịch sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên, văn hoá, giá trị cốt lõi… Phấn đấu đến năm 2025, Đồng Tháp đón và phục vụ trên 5,2 triệu lượt du khách, đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển du lịch Đồng Tháp, dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tặng Bằng khen cho 77 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong triển khai, thực hiện và đóng góp xây dựng Đề án Phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 – 2020.

https://dangcongsan.vn/kinh-te/dong-thap-khuyen-khich-nguoi-dan-khoi-nghiep-du-lich-577845.html

Bạn đang đọc bài viết Đồng Tháp khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch tại chuyên mục Quốc gia khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư khoinghiep@dddn.com.vn, SĐT: (+844) 3.5772400

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây