Cách nuôi dê kỳ lạ giúp "đại gia" thu tiền tỷ

Thứ năm - 12/11/2020 03:46 433 0

 

 

Trang trại dê DTH Farm của ông Vũ Quang Huy nằm ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Trang trại rộng hơn 15 hecta,38 dãy chuồng nuôi với 2.000 dê bố mẹ và hơn 3.000 dê vỗ béo.

Giống dê mà ông Quang Huy nuôi có nguồn gốc từ Nam Phi có tên gọi dê boer. Theo ông chủ trang trại, loại dê này phù hợp với khí hậu Việt Nam nên tăng trưởng nhanh. Dê tăng trưởng trung bình từ 5 – 7kg/ tháng, tăng trưởng tối đa lên tới 150kg tuy nhiên nuôi hiệu quả nhất khoảng 40 – 50kg là xuất chuồng. Đặc biệt dê boer có giá thành cao, chất lượng thịt thơm ngon tỉ lệ móc hàm đạt 40 – 50%, nên việc nuôi dê boer sẽ cho hiệu quả kinh tế gấp 2 lần so với nuôi dê thường (dê núi).

Hàng năm ông Quang Huy bán, xuất khẩu hàng trăm con dê với doanh thu tiền tỷ. Bên cạnh đó, ông Huy còn đang liên kết với các hộ nông dân trên toàn quốc để giảm chi phí vận chuyển khi bán dê con hay dê thương phẩm tới tay khách hàng.

Để dê có năng suất cao, khỏe mạnh, chủ trang trại còn dùng bí quyết riêng: Cho dê ăn cây thuốc nam.

 Cách nuôi dê kỳ lạ giúp

Ông Quang Huy với mô hình nuôi dê kết hợp thức ăn bình thường với thảo dược.

Sau 5 năm nuôi dê, ông Quang Huy đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý trong việc nuôi dê. Đó là việc cho dê ăn thức ăn bình thường cộng với cây thuốc nam được trồng trong trang trại. Thảo dược vừa tăng sức đề kháng, vừa tốt cho sức khỏe hàng ngày của dê. Dê khỏe mạnh, ít bệnh tật giúp tăng năng suất cho đàn dê.

Bên cạnh đó, ông tận dụng nguồn phân của dê để làm phân trùn quế. Nguồn phân này vừa bán vừa để bón cho cây trồng trong trang trại. Nguồn cây như bắp, thảo dược… cho dê trong trang trại được bón bằng phân trùn quế nên tốt tươi.

Do quy trình khép kín trong trang trại nên nguồn nguyên liệu đầu vào cho dê giảm đến 70%, giúp tăng giá trị kinh tế từ việc nuôi dê..

Theo https://enternews.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây