Ficus nhận 50 triệu USD từ quỹ của Jack Ma

Thứ hai - 09/11/2020 00:38 289 0

 

Ficus đăng ký kinh doanh tại Singapore và chủ tịch là ông Đinh Anh Huân, người đồng sáng lập Thế Giới Di Động. Ông Huân trước đó đã bán hết cổ phần tại công ty mà ông đồng sáng lập năm 2014. Giám đốc điều hành Ficus là ông Nguyễn Hoành Tiến, người từng đảm nhận chức vụ phó chủ tịch tại VNG, “kì lân” đầu tiên của Việt Nam.

Hiện tại, Ficus tập trung vào thị trường Việt Nam song chiến lược có thể thay đổi trong tương lai. Báo cáo tài chính năm 2019 của Ficus cho thấy công ty đạt doanh thu 176 triệu USD và lỗ ròng 25 triệu USD. Hơn một nửa doanh thu của Ficus đến từ Scommerce. VentureCap định giá Ficus ở mốc 370 triệu USD.

Nhà sáng lập Alibaba muốn xây dựng eWTP Capital để kết nối các doanh nghiệp nhỏ vào nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, giống như mô hình WTO trong thương mại điện tử. Ban lãnh đạo eWTP Capital đều gắn bó nhiều năm với Alibaba.

Năm 2016, eWTP Capital lần đầu ra mắt công chúng từ sáng kiến của tỉ phú Jack Ma. Chủ tịch eWTP Capital là ông Yongfu Yu, nhà sáng lập trình duyệt UCWeb. Yu từng từ chối “bán mình” cho Alibaba nhưng sau khi được Jack Ma thuyết phục, ông đã đổi ý và đầu quân cho tập đoàn Trung Quốc.

Giám đốc tài chính của eWTP Capital là ông Dawei Jiang, người cũng giữ chức vụ giám đốc tại Ficus. Dawei Jiang từng là giám đốc tài chính tại Alipay thuộc Ant Group.

Theo http://khoi.nghiep.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây