Khởi nghiệp nuôi chim chích cồ con nhỏ bán 1,5 triệu

Thứ bảy - 14/08/2021 08:41 524 0

Khởi nghiệp nuôi chim chích cồ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế

Bởi loài động vật hoang dã này không chỉ cho giá trị kinh tế cao mà trích cồ còn được nuôi để giữ nhà.

Trích cồ được xem là loài chim quý hiếm, có màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ, được nhiều người yêu thích. Chim dễ nuôi, khả năng sinh sản, khi nuôi quen thì thả lan như gà.

Môi trường sống trích cồ cũng không quá phức tạp, thường được nhiều nông hộ tận dụng vườn cây ăn trái được rào chắn xung quanh là có thể nuôi.

Trích cồ được nuôi thả lan trong vườn có thể ăn thịt cá, rau, củ quả, lúa các loại nên không tốn nhiều chi phí thức ăn cũng như công chăm sóc.

“Trích cồ con sau 18 tháng nuôi sẽ bắt đầu cho sinh sản. Chim trích cồ được nuôi có thức ăn đầy đủ, môi trường nuôi thích hợp mỗi năm có thể đẻ 3 đợt, trung bình mỗi đợt đẻ từ 2-4 trứng…” Anh Bùi Văn Triều, ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), cho biết.

Theo anh Triều, chim trích cồ con sau nở được bán với giá cao từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/cặp (tùy theo ngày tuổi).

Đối với chim trích cồ loại con lớn, sau 6-7 tháng nuôi, lông chim trổ màu xanh sẽ được bán với giá 1,5 triệu đồng/con.

Anh Bùi Văn Triều, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Trung bình một con trích cồ mái, mỗi năm cho thu nhập từ 3-5 triệu đồng từ việc cho sinh sản…”

QD- Theo https://khoinghieptre.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây