Startup sử dụng công nghệ giúp giải quyết vấn nạn rác thải ở các đền, chùa

Thứ ba - 06/10/2020 23:10 224 0

 

Một công ty khởi nghiệp vật liệu sinh học được IIT Kanpur hậu thuẫn được thành lập bởi hai sinh viên tốt nghiệp kỹ sư, Ankit Agarwal và Prateek Kumar vào tháng 7 năm 2017, tập trung vào các sản phẩm tái chế. Công ty xử lý rác thải từ hoa thành các loại hương sang trọng không chứa than củi. Mới đây, startup này đã huy động được 1,4 triệu USD trong vòng tài trợ trước Series A do Quỹ IAN và Quỹ Draper Richards Kaplan có trụ sở tại San Francisco dẫn đầu.

Với nghiên cứu công nghệ sâu, startup đã phát triển “Fleather” bằng công nghệ tái chế hoa của mình. Fleather là một giải pháp thay thế khả thi cho da động vật và sản phẩm này đã được trao giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo nhất trong ngành thời trang thuần chay” của Tổ chức PETA Ấn Độ.

Theo đồng sáng lập Ankit Agarwal, Phool.co cung cấp một giải pháp bền vững cho vấn đề rác thải tại các đền đài hoành tráng ở Ấn Độ. “Thông qua nỗ lực của mình, chúng tôi hướng tới việc xây dựng các giải pháp thay thế tự nhiên cho các sản phẩm tổng hợp dựa trên hóa chất bằng cách sử dụng công nghệ và nghiên cứu sâu. Chúng tôi tự hào là thương hiệu hương tự nhiên đầu tiên của Ấn Độ áp dụng phương pháp tiếp cận kỹ thuật số và có lợi thế đi đầu vì da sinh học hầu như không có sẵn ở Ấn Độ”.

Phool.co đã mở rộng hoạt động của mình đến Tirupati, Andhra Pradesh. Trong giãn cách xã hội, startup vẫn đảm bảo chuỗi cung ứng của mình không bị gián đoạn bằng cách tìm nguồn phế liệu hoa trực tiếp từ những người nông dân, mang lại thu nhập quan trọng cho họ trong những thời điểm khó khăn nhất.

Về khoản đầu tư mới đây, ông cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được IAN tham gia với tư cách là nhà đầu tư và số tiền huy động được sẽ được sử dụng để thúc đẩy nghiên cứu và mở rộng quy mô hoạt động.” Trước đó, Phool.co đã huy động được 460.000 USD trong vòng hạt giống từ Quỹ đầy tư Social Alpha (FISE), DRK Foundation, IIT Kanpur và Balmer Lawrie và một số nhà đầu tư khác.

Quỹ IAN là quỹ đầu tư trị giá 51 triệu USD chuyên đầu tư vào các startup trong vòng hạt giống hoặc giai đoạn đầu có ý tưởng sáng tạo và khác biệt nhằm thay đổi môi trường kinh doanh của Ấn Độ. Quỹ đầu tư vào các công ty sáng tạo trong các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế, VR, AI, dịch vụ phần mềm, thương mại điện tử, fintech, Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, agritech và phần cứng.

Padmaja Ruparel, người sáng lập Quỹ IAN cho biết: “Các giải pháp sáng tạo cho sự phát triển bền vững của cộng đồng là nhu cầu hàng ngày. Mô hình nền tái chế của Phool.co mang lại ba lợi ích, đấy là tính bền vững về môi trường, xã hội và tài chính”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây