Startup VietWash nhận vốn triệu USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc

Thứ sáu - 09/10/2020 00:19 336 0

 

Startup rửa xe thông minh Vietwash mới đây công bố khoản đầu tư trị giá 1,6 triệu USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc GS Caltex. Theo công bố, S Caltex sẽ mua lại 16,7% cổ phần của VI Automotive Service (đơn vị sở hữu Vietwash) ngay sau khi các thủ tục hành chính được hoàn tất tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Dương, người sáng lập Vietwash cho biết, khoản đầu tư sẽ sử dụng để mở rộng kinh doanh lên hơn 100 cửa hàng tại TP.HCM và các tỉnh thành khác trong vài năm tới. Ngoài ra, Vietwash sẽ đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên, nâng cấp khu vực phòng chờ cũng như công nghệ rửa xe tiên tiến…

Trước đó, Vietwash cũng từng nhận khoảng 1 triệu USD từ quỹ đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) vào năm 2016.

Vietwash là chuỗi rửa xe đầu tiên tại Việt Nam với 50 cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ rửa & chăm sóc xe cùng với các dịch vụ bổ trợ khác. Một năm đơn vị này đón 1,3 triệu lượt khách hàng.

Được biết, chi phí đầu tư cho một cửa hàng rửa xe, chăm sóc xe của VietWash là khoảng 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Chi phí đầu tư sẽ phụ thuộc vào diện tích của cửa hàng và độ chuyên sâu của dịch vụ. Còn về nguồn thu, tính riêng thị trường Tp.HCM, đối với xe cá nhân thì khách hàng thường có tầng xuất rửa xe 3 – 4 lần/ tháng. Còn với với xe dịch vụ thì 8 lần/ tháng. Trong đó, chi phí khách hàng sẵn sàng trả cho dịch vụ rửa xe máy là 25.000VND, combo rửa xe và thay nhớt vào khoảng 150.000VND. Với xe ô tô, chi phí khách hàng sẵn sàng trả cho dịch vụ rửa xe – hút bụi – xịt gầm là 120.000VND.

Trong khi đó, GS Caltex là tập đoàn sản xuất dầu mỡ nhờn hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới. GS sản xuất hơn 180 loại sản phẩm dầu và mỡ nhờn khác nhau sử dụng cho các loại động cơ ôtô, xe máy, máy công nghiệp, dầu hàng hải, và các loại dầu công nghiệp đặc chủng khác. Năng lực sản xuất của nhà máy dầu nhờn GS hiện tại là 2.600.000 Phuy/năm và 8000 tấn Mỡ/năm. GS Oil hiện đang là nhà cung cấp số 1 tại thị trường Hàn Quốc chiếm 23% thị phần về dầu nhờn.

Sau thỏa thuận đầu tư này, GS Caltex sẽ cùng với autoOasis phát triển lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng ôtô tự động và hỗ trợ VietWash mở rộng dịch vụ ôtô đơn thuần hiện tại sang bảo dưỡng với công nghệ hiện đại, kết hợp kinh nghiệm vận hành dày dạn của Hàn Quốc.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây