Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại nấm cho cán bộ khuyến nông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Chủ nhật - 15/07/2018 23:09 1.268 0
Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông ở các địa phương trong tỉnh, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại nấm cho cán bộ khuyến nông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Hồ Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN đang triển khai các nội dung tập huấn đến các học viên.
Ông Hồ Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN đang triển khai các nội dung tập huấn đến các học viên.
Tham gia tập huấn có 120 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của 14 huyện, thành phố; được chia thành 02 lớp cho cán bộ khuyến nông ở các huyện đồng bằng, mỗi lớp có 30 học viên gồm: Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa hành, Lý Sơn và TP. Quảng Ngãi. 02 lớp cho cán bộ khuyến nông ở các huyện miền núi, mỗi lớp có 30 học viên gồm huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Minh Long và Ba Tơ.
tham quan nha nam so
​Học viên tham quan nhà nuôi trồng nấm sò tại Trại Nghiên cứu

Qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông ở các địa phương nắm vững kỹ thuật trồng một số loại nấm (nấm rơm, nấm mèo, nấm sò và nấm linh chi) để tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân áp dụng vào sản xuất, nhằm tăng thu nhập cho gia đình; giúp cho cán bộ khuyến nông tiếp cận một số mô hình sản xuất, chế biến nấm có hiệu quả, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 09/7 – 21/7/2018, tại hội trường khách sạn Hoa Viên, TP Quảng Ngãi.

Tác giả: Bình Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây