Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững”

Thứ năm - 05/12/2019 23:08 1.165 0

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Sở KH&CN Khai mạc Hội thảo.

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Sở KH&CN Khai mạc Hội thảo.
Ngày 05/12/2019,  Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KHCN - Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển  chăn nuôi an toàn, bền vững”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông  nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa Chăn nuôi -Thú y - Trường Đại học Nông lâm Huế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện và thành phố; HTX, doanh nghiệp và một số hộ dân chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Dương Văn Tô – Giám đốc Sở NN&PTNT trao đổi tại Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận về nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ vi sinh vật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay do PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng – Trường Đại học Nông lâm Huế trình bày; thực trạng và định hướng sử dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi và phòng chống dịch động vật của Thạc sĩ Đỗ Văn Chung - Chi cục Chăn nuôi và Thú y; ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển chăn nuôi bò thịt trên địa bàn huyện Sơn Tịnh của Thạc sĩ Phạm Hồng Sơn – Phòng NN&PTNT huyện Sơn Tịnh; phương pháp ủ men vi sinh bột ngô và sử dụng bột ngô ủ thay thế thức ăn hỗn hợp công nghiệp trong chăn nuôi gà thịt của PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng – Trường Đại học Nông lâm Huế; ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý chất thải chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Môi trường nông nghiệp An Phát và thực trạng sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và giải pháp hạn chế, thay thế kháng sinh trong chăn nuôi của Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học R.E.P tại Thành phố Hồ Chí Minh trình bày.
PGS.TS. Trần Thị Thu Hồng – Trường Đại học Nông lâm Huế trao đổi tại Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, hỏi đáp về những vấn đề liên quan đến công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển chăn nuôi an toàn, cũng như chia sẻ những kinh nghiệp khi ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi để đạt hiệu quả cao hơn.

Tác giả: Hà Quốc Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thông kê
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây